Với chúng tôi, mỗi lớp học là một Gia đình

Bạn đang truy cập như là khách vãng lai. Click để đăng nhập

Tab chính

Bạn đang ở đây

Nam Chuối - Học sinh khóa Ngữ pháp cô Linh

Gửi cô Linh yêu quý của chúng em,
     Mới  đây thôi đã là 3 tuần kể từ khi con tàu lớp học ngữ pháp tạm ngừng lăn bánh, nhưng nhiệt huyết học tiếng Anh chúng em nhận được từ cô thì vẫn còn tiếp tục hành trình trên con đường học tiếng Anh không ngừng nghỉ. 3 tháng là khoảng thời gian không dài đối với cuộc đời của mỗi con người nhưng là khoảng thời gian dài đối với chặng đường học tiếng Anh của chúng em với biết bao những kỉ niệm đẹp đẽ không thể nào quên..
     Em vẫn còn nhớ vào ngày đầu tiên của lớp học ngữ pháp, cũng như thường lệ của những buổi bắt đầu, cô để cho chúng em giới thiệu về nhau thông qua bạn ngồi cùng bàn với mình. Nhưng điều làm em cảm thấy khó quên nhất sau buổi học đầu tiên là  mỗi bạn ngoài phải trả lời các thông tin cơ bản giới thiệu về bạn bên cạnh còn phải nhớ nickname của bạn đó. Do em không có biệt danh nên được bạn ngồi cạnh đặt ngay cho cái nickname rất chuối : “Nam Ngố” =)) Và vì cái biệt danh rất ấn tượng và trông cũng hợp với bản mặt của em nên ngay buổi sau, em được mọi người được gọi bằng cái tên khác : “Nam Chuối” =)) Nếu phải giải thích thì chắc là vì trong quá trình học chắc cô thấy em trông cũng không giống vẻ bề ngoài lắm nhưng vẫn có gì đó hơi chuối nên cái biệt danh của em sinh ra từ đó =))
      Ấn tượng từ những buổi học đầu tiên khiến em cảm thấy lúc nào cũng hào hứng khi đến mỗi tối thứ 4, thứ 7 hàng tuần , em lại được học lớp tiếng Anh của cô với những người bạn mới vô cùng thú vị. Và lần lượt trong lớp hầu như ai nấy đều được cô gọi bằng những cái tên rất thân thương: “Đăng đa cấp”, “Sang Chảnh”, “Lộc Chuối”, “Cờ Chuối”..  (và  cũng nhờ thế mà em đã được lên chức Trưởng Chuối Group =))

      Những buổi học không chỉ vui mà em còn được cô truyền đạt rất nhiều kiến thức mà qua đó em thấy được sự tâm huyết của cô dành cho những học sinh của mình. Cô luôn tạo cho chúng em không khí học tập vô cùng thoải mái nhưng không vì thế mà quên tạo những áp lực nho nhỏ để chúng em có thể nghiêm túc học và chinh phục  tiếng Anh dễ dàng hơn. Em vẫn luôn nhớ câu cửa miệng “Money is coming” của cô cứ mỗi lần trong lớp có bạn phát âm sai những từ được liệt vào danh sách cấm hay những lần phạt 20k cho việc quên tắt chuông điện thoại để rèn luyện dần tính chuyên nghiệp trong công việc cho chúng em và cho chúng em biết cái giá 20k là cái giá thật sự là “rẻ” =)) Mức phạt thì cũng không nhiều đối với em nhưng cái khiến em có động lực học hơn đó là những phần thưởng của cô qua các bài kiểm tra và đặc biệt là qua  các Gameshow Mini để giành được những chiếc kẹo đồng tiền hay chiếc hộp bút đặc biệt từ cô. Em nhớ là lần nào nhóm em cũng cố gắng viết dài nhất mà cuối cùng lại sai mất yêu cầu đề bài cho dù có khi chủ đề là “Lí do để chọn và không chọn Nam Chuối làm Boyfriend” em vẫn chém rất nhiệt  và chấp nhận hy sinh danh tiếng của mình =))

      Những buổi cứ thế qua đi một cách vui vẻ và bổ ích để đến buổi học cuối cùng, cũng là ngày 20/10, chúng em có cơ hội để cảm ơn cô về những kiến thức được cô truyền đạt từ sách vở cũng như những câu chuyện trong cuộc sống. Mặc dù hôm đó chúng em cả lớp đã cùng nhau bàn kế hoạch chuẩn bị những món quà và tấm thiệp kí tên các thành viên trong lớp từ sớm để buổi học cuối cùng diễn ra một cách trọn vẹn, nhưng cuối cùng vẫn để tất cả đều có cảm giác tiếc nuối khi nhìn những tấm ảnh cả lớp chụp cùng nhau, vẫn thoải mái vui vẻ như chưa có buổi học cuối cùng..

      Đến giờ này, khi viết những dòng này cho cô, em vẫn đang lật lại cuốn sổ cô tặng để xem những dòng mà cô viết cho em, cho những học sinh của cô. Mỗi lần đọc những dòng ấy lại mang đến cho em cảm giác bồi hồi khi nhớ lại những kỉ niệm ngày nào của lớp 0716G2 đang ùa về..

Học sinh của cô                             
Trưởng Chuối Group      
NAM CHUỐI