Với chúng tôi, mỗi lớp học là một Gia đình

Bạn đang truy cập như là khách vãng lai. Click để đăng nhập

Tab chính

Bạn đang ở đây

Cao thủ TOEIC Nguyễn Quang Hưng chia sẻ kinh nghiệm tặng từ 355 lên 730 trong 3 tháng

Chúc mừng  bạn Nguyễn Quang Hưng, thành viên lớp TOEIC 0115T6 (lớp thầy Cường Cần Cù) đã đạt điểm số xuất sắc trong kì thi thật TOEIC vừa qua. Mặc dù đi thi về, nhận được kết quả này em vẫn còn tiếc nuối một chút, nhưng thực sự điểm số 730 là một điểm số rất ổn, khi đi tuyển dụng ít có công ty yêu cầu đến mức này, thậm chí điểm của em còn đủ để đi du học Hàn Quốc rồi ý. 
Kết quả này càng đáng quý hơn khi em đi từ xuất phát điểm 355 điểm lên. Cảm ơn em đã góp phần củng cố niềm tin cho tất cả những bạn đã, đang và sẽ học TOEIC, để ta thấy rằng từ 300+ lên 700 là hoàn toàn có thể thực hiện được, nếu ta dành thời gian và đi đúng hướng, chắc chắn là sẽ làm được, chứ nó ko chỉ là ước mơ!
 
Qua đây thầy rất muốn gửi em một vài câu hỏi, mong em chia sẻ lại cách học với các bạn khóa sau, thầy nghĩ nó sẽ rất gần gũi với các bạn ý, và thầy tin là nó sẽ giúp ích các bạn ý rất nhiều. Hiền giờ cũng có rất rất nhiều bạn với mức xuất phát điểm 300+ muốn lên được 700+ như em đó.
 
Thầy có một số câu hỏi như sau:
1. Em cảm giác thế nào khi biết kết quả? :D
Em cũng hơi tiếc vì lúc thi bị giám thị nhắc nên hơi mất tập trung phần nghe ( do em ko tô kín đáp án) nhưng nói chung cũng vui vì dù sao đó cũng là cố gắng của chính mình trong những tháng qua.
 
2. Nhìn lại cả quá trình 3-4 tháng vừa qua, em đã học như thế nào để đạt được kết quả này?
Em thấy học theo đúng hướng dẫn của giáo viên trên lớp là ok ạ:). Công việc của em cũng khá bận nên em tranh thủ nghe vs học ngữ pháp lúc nghỉ trưa và buổi tối. Mỗi ngày nghe đủ 3h như thầy bảo. 
 
3. Trước khóa TOEIC, em có học khóa ngữ pháp và phát âm. Hai khóa này đã giúp ích cho em như nào trong quá trình học TOEIC?
Trước lúc học profocus, em từng nghĩ không cần học phát âm, vì mình nhìn phiên âm cũng có thể đọc được. Nhưng khi vào học rồi em mới thấy đa số là mình phát âm không đúng, phát âm chuẩn thực sự là khó. Sau khoá này thì khả năng phát âm vs nghe của em cũng được cải thiện khá nhiều. Khoá grammar em thấy cũng rất quan trọng, cung cấp cho em hầu hết ngữ pháp cơ bản nên khi học sang khoá toeic em cũng đã biết được kha khá ngữ pháp rồi.
 
4. Trong quá trình học, em gặp phải điều gì khó khăn? Và em đã giải quyết khó khăn ấy như nào?
Thời gian đầu khoá học em không sắp xếp được thời gian để nghe đủ 3h vs làm đủ bài tập. Nhưng sau gợi ý của thầy thì sáng em đi làm sớm 1h để học vs trưa tranh thủ nghe 1h. Tối về học thêm một ít. Dần dần cũng thành quen ạ :)
 
5. Theo em, giai đoạn nào là khó khăn nhất trong khóa học?
Đó là giai đoạn học part 3 part 4. Lúc học part 2 thì còn dùng tip để loại trừ đáp án sai nhưng sang part 3 4 thì em thấy phải nghe hiểu được tương đối mới làm được.
 
6. Điều gì quyết định thành công của khóa học?
Theo em kết quả tỉ lệ thuận với thời gian mình bỏ ra để học ạ.
 
7. Trong khóa học thầy có nhắc tới điều kì diệu, em nghĩ thế nào về điều này?
Lúc đầu em không tin lắm. Nhiều lúc em nghĩ sao mình học mãi vẫn không lên? 
Sau này em mới nhận ra thực ra khả năng tiếng anh nó lên từ từ, muốn nhanh thì đầu tư thêm thời gian học trong một ngày. Nhìn lại mình cách đây 1 năm thì thấy khác biệt rõ ràng
 
8. Ngoài giá trị về mặt điểm số, em có nhận được giá trị nào khác sau khóa học không? ví dụ như mình thấy khả năng nghe, đọc của mình tiến bộ như thế nào...
 Thực ra em đi làm công việc cũng ổn định, điểm số vs em cũng không quan trọng lắm. Thứ em nhận được sau khoá học là sự tự tin với việc học tiếng anh ạ, em không còn ngại khó vs tiếng anh như trước nữa.
 
9. Lúc kết thúc khóa học, giai đoạn tự ôn (luyện đề), em luyện những sách gì? em làm khoảng bao nhiêu đề? và cách làm như nào? (ví dụ: sáng làm đề,chiều check lại xem tại sao sai....?)
Thực sự em không có nhiều thời gian để luyện nhiều bộ đề, em chỉ luyện bộ economy thôi ạ.
Mỗi ngày em làm một đề rồi chữa, xem và note lại các lỗi sai, học thêm từ mới.
 
10. Em có nhắn nhủ gì với các bạn khóa sau không?
"Every pro was once an amateur
     Every expert was once a beginner
     So dream big and start now"
 
Thầy và các bạn cảm ơn em nhiều!
Thầy Cường Cần Cù