Với chúng tôi, mỗi lớp học là một Gia đình

Bạn đang truy cập như là khách vãng lai. Click để đăng nhập

Tab chính

Bạn đang ở đây

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi TOEIC - Cao thủ Phạm Ngọc Anh 915/990

Thêm một cao thủ từ 600+ lên 900+ nữa rồi yeahhhhh.

Xin chúc mừng cao thủ Phạm Ngọc Anh (Na Láu Cá) lớp Toeic TA23 đạt số điểm xuất sắc 915 trong kỳ thi Toeic tại IIG Vietnam.

Điểm số xuất sắc này là điều dễ hiểu với những nỗ lực và tâm huyết của em trong suốt khoá học - người luôn hoàn thành đầy đủ (và còn hơn) cả yêu cầu của thầy, luôn đến lớp bằng ánh mắt đầy quyết tâm.

Dù muốn hay không thì em đã, đang, và sẽ là tấm gương sáng để thầy cô và các bạn noi theo.

Chắc hẳn thầy Duy (khoá phát âm), cô Nga (khoá ngữ pháp và EOH), và cả cô Hạnh (khoá Speak) nữa, cũng như thầy khi thấy em yêu tiếng Anh và tiến bộ từng ngày qua các khoá học ở Hoangology English, thấy vui mừng cho em và thấy cuộc đời giáo viên của mình thật đầy ý nghĩa.

Em hãy giữ mãi ánh mắt quyết tâm ấy trên đôi má hồng ấy em nhé để mình luôn thành công và hạnh phúc trên mọi hành trình.

Cảm ơn em đã đến nơi đây.

Thầy Hoangology

Sau đây là một số chia sẻ của bạn Phạm Ngọc Anh (Na Láu Cá) về kinh nghiệm luyện thi TOEIC (người phỏng vấn là Thầy Hoangology):

 1. Những khó khăn em gặp phải trong quá trình học luyện thi TOEIC là gì?
 • Khó khăn đầu tiên là về mảng kiến thức. Thực sự TOEIC chứa một lượng kiến thức khá là đồ sộ. Nhất là về từ vựng. Trong khi đó nền tảng từ vựng của em không được tốt, khối lượng từ vựng em không có nhiều. Cho nên ban đầu em bị choáng ngợp bởi lượng từ vựng rất là khủng. Tuy nhiên, em đã suy nghĩ rất nhiều và đã tìm ra cách của mình. Em thấy rằng việc học từ vựng không khó, nhưng cần phải kiên trì thì mới học được nhiều và nhớ lâu. Vì thế hôm nào về nhà sau mỗi buổi học em dành ra 15 phút, review lại tất cả các từ vựng mới, những từ vựng nào khó nhớ thì em viết lên hình trái tim rồi dán lên góc học tập của mình. Giờ góc học tập của em chi chít những hình trái tim. J
 • Khó khăn thứ hai mà em gặp phải đôi lúc em không biết làm gì để khắc phục được vấn đề của mình, có khi không biết vấn đề của mình là gì. Em không biết em yếu ở mảng nào, em không biết tại sao không nắm được như người ta, tại sao mình lại gặp khó khăn trong vấn đề này. Rồi em nhớ ra là có phần hướng dẫn của thầy ở đầu cuốn giáo trình. Nó đã giúp ích cho em rất nhiều mỗi lần em gặp khó khăn hay mất phương hướng.
 • Thứ ba đó là áp lực, xung quang mình có rất nhiều người học giỏi, đi học lớp thì anh chị nào cũng giỏi, mọi người rất là sôi nổi và nổi bật hơn mình rất là nhiều. Em không biết làm cách nào để vượt qua mọi người. Nhưng em nghĩ là mình cứ học thôi, rồi một ngày nào đó mình sẽ tiến bộ.
 • Thứ tư là việc sắp xếp thời gian. Nhiều lúc em hay bị chi phối bởi những vấn đề khác. Em thì không phải là người bận rộn, những em lại không biết phân chia thời gian một cách hợp lý. Cho nên lúc ngồi học em hay bị lan man sang những vấn đề khác. Em thấy đề cũng là vẫn đề em cần phải khắc phục trong quá trình học. Lúc học thì mình cần phải thực sự tập trung.
 1. Em có thể nói một chút về lịch học tập của em không?
 • Vâng. Lý do mà em làm cái lịch học tập này là do em là một người cũng khá là tỉ mì, mà em cũng là người hay lơ là nên em cần phải có một cái gì đó để đóng khung mình vào. Trong quá trình ôn tập của em cũng vậy, em chia buổi ra Part này ôn 2 ngày, Part kia ôn 2 ngày,… Mặc dù trong thực tế không được 100% là như thế nhưng dù sao mình cũng đã hoàn thành một một phần kế hoạch của mình, cũng như lượng kiến thức nhất định trong ngày hôm đấy. Cho nên em cũng khá là hài lòng.
 • Với cả em thi trong tết, em biết nếu em lơ là một ngày là mình sẽ mất luôn giai đoạn trước cho nên một ngày kiểu gì cũng phải ngồi vào bàn học, nghe lại một lượt các bài nghe hoặc xem lại Ngữ pháp thì em mới cảm thấy yên tâm và cảm thấy có động lực để học hơn. Không để tình trạng hôm nay không học rồi hôm sau học bù vì như thế sẽ rất áp lực và học không hiệu quả.

 1. Giai đoạn khó khăn nhất em gặp phải trong suốt 3 tháng học ôn thi là gì?
 • Em nghĩ giai đoạn khó khăn nhất đối với em là giai đoạn định hướng Part2,3,4. Và đây cũng phần quan trọng nhất vì mình mới biết cách học, mình chưa biết phải áp dụng nó như thế nào. Thực sự giai đoạn này cần phải tập trung cao độ. Nếu  mà sai cách học thì em sẽ đánh mất cả part đấy. Cho nên trong quá trình học em em rất là sợ phần đấy, việc học lúc đó rất là căng và em phải cố gắng hết sức để tập trung.
 • Giai đoạn thứ hai là lúc ôn thi lúc đó không còn giáo viên đồng hành cùng với mình, để nhắc nhở, chỉ cho em phải làm thế này, phải làm thế kia mà lúc đó hoàn toàn phải tự mình đi cùng mình.
 1. Theo em, điều gì quyết định đến thành công của khóa học?
 • Đối với em đó là sự đam mê và tâm huyết. Hồi đại học, Tiếng Anh không phải là thế mạnh của em, thậm chí em rất là sợ và nản khi học tiếng anh. Sau đó em mới nhận thấy một điều là bây giờ mình không được lơ là bản thân như thế. Lúc đó em cũng có được xem 1 clip về một bạn trẻ khá là nổi tiếng, bạn ý rất giỏi về Tiếng Anh và nói rất là lưu loát. Em cảm thấy tinh thần học tiếng anh của mình lên phơi phới. Em nghĩ người ta còn trẻ người ta giỏi như thế này, người ta làm được như thế mà tại sao mình lại không làm được như người ta. Và đó là lúc em đăng ký học tiếng anh ở Trung tâm mình.
 • Em nghĩ rằng sự thành công này la do tâm huyết của em. Em muốn những gì mình học sẽ là của em mãi mãi sau này, bằng thì sau hai năm thì hết hạn, nhưng kiến thức của mình sẽ đi cùng mình cả đời. Em trong khóa học, em cố gắng làm cách nào để tiếp thu được nhiều kiến thức nhất để mình có thể dùng sau này chứ không phải mình thi xong rồi vứt đấy. Mình học không chỉ để được điểm cao để đi xin việc mà mình học vì thực sự mình muốn học, muốn Tiếng Anh là thế mạnh của mình, nó trở thành công cụ để sau này mình phát triển. Em học bằng với suy nghĩ đấy, bằng tâm huyết. Và đó là điều quyết định đến thành công của mình.

 1. Sau khóa học, ngoài giá trị về mặt điểm số, em còn nhận được thêm điều gì khác không?
 • Tất nhiên là rất là nhiều ạ. Thứ nhất là về phía thầy, em chắc là không chỉ em mà tất cả các học sinh đều thích những chia sẻ của thầy, cách mà thầy tạo động lực cho bọn em, và cách mà thầy hướng dẫn học nữa không chỉ áp dụng cho việc học tiếng anh mà còn áp dụng vào tất cả những gì sau này mình sẽ làm. 
 • Thứ hai là có rất nhiều bạn bè. Như thầy hay nói “Hạnh phúc là một cuộc hành trình” Em có được số điểm cao đó là một cái hạnh phúc. Hạnh phúc của em là do có được người dẫn đường tốt và những người bạn đồng hành tốt. Kể cả sau khóa học, bọn em vẫn giữ liên lạc với nhau và cảm thấy chơi với nhau rất là hợp cũng chỉ vì môn Tiếng Anh. Em nghĩ là có được những người bạn tốt là một điều gì đó rất là tuyệt vời. Em thực sự cảm ơn khóa học đã cho em rất nhiều người bạn tốt và cho em nhiều suy nghĩ tích cực hơn.

 

 1. Em muốn nhắn nhủ điều gì tới những bạn khóa sau?
 • Em nghĩ Tiếng anh thực sự rất là cần thiết. Những người có nền tảng tiếng anh tốt sau này chắc chắn sẽ có được một vị trí thuận lợi hơn rất nhiều so với những người khác. Em nghĩ nếu có cơ hộii, có điều kiện thì hãy tập trung học tiếng anh và hãy học bằng cách là học để dùng chứ không phải là học để thi hay là vì mục đích nào khác. Trong bất kể một công việc nào đó, không chỉ là tiếng anh thì đam mê là một điều rất là cần thiết. Mình phải có đam mê thì mình mới làm được. Nếu không thì mình sẽ nhanh chóng bị thụt lùi lại.

 1. Em là một trường hợp rất đặc biết. Em học khóa Luyện âm của thầy Duy, lớp Ngữ pháp của cô Linh, lớp TOEIC Advanced của thầy Hoàng, lớp Giao tiếp EOH của cô Nga, lớp ProSpeak của cô Hạnh. Vậy điều gì khiến cho em có thể học nhiều khóa tại Trung tâm như vậy?
 • Lúc đầu thực sự em cũng khá là lơ mơ, không biết bắt đầu tư đâu, đợt đó đi học tiếng anh thì không biết học ở trung tâm nào vì bây giờ có rất là nhiều trung tâm. Cũng rất là may mắn thôi ạ, em lên Google search “trung tâm toeic tốt” sau đó em xem comment trong diễn đàn thì thấy là có rất nhiều review tốt về trung tâm của mình. Rồi em lên trang web để xem, em thấy khá là ấn tượng. Em bắt đầu xem về các khóa học, lịch khai giảng rồi xem định hướng các khóa học thì thấy có lớp Luyện âm của thầy Duy, lại còn đang được giảm giá. Thế là em rủ nhỏ bạn cùng đi học.
 • Ngay trong buổi đầu tiên, em đã thấy có ích cho mình rồi, mình biết mình yếu ở đâu, thế là bắt đầu cảm thấy thích học. Trong quá trình học em cảm thấy rất là vui, em cảm thấy rất thích cách làm việc chuyên nghiệp của các giáo viên. Sau khi học xong khóa học đấy, trong đầu em đã có dự kiến đăng ký học lớp ngữ pháp tiếp theo, em có gửi mail cho thầy Duy, trình bày là em rất thích học tiếng anh, em dự kiến học theo lộ trình Luyện âm, Ngữ pháp, rồi TOEIC, vậy theo thầy, em đi lộ trình như thế này có đúng hay không. Thì lúc đó thầy rất là vui, thầy là ủng hộ, con đường như thế rất là chính xác rồi, em cần nỗ lực hơn nữa. Lúc đầu em nói với thầy Duy mục tiêu ban đầu chỉ là 800 thôi. Nhưng thầy bảo với tố chất của em, với tinh thần học tập của em, thì mục tiêu 900 em hoàn toàn có thể đạt được. Từ đó em mới thay đổi mục tiêu của mình là 900+ và em cứ học với tinh thần là 900+
 • Với cả em cũng được hỗ trợ từ gia đình rất nhiều. Bây giờ mà em xin tiền đi chơi, đi mua quần áo thì không cho đâu nhưng xin đi học tiếng anh thì bố mẹ em cho ngay. Bố mẹ em rất là quan tâm đến việc học tập của em. Thực ra, bố mẹ cũng là động lực của em trong khóa học nữa, mỗi lần học là em đều nghĩ đến bố mẹ. Tất cả những gì bố mẹ làm đều dành hết cho con cái. Mình học làm sao để có một cái gì xứng đáng với công sức của bố mẹ. Em nghĩ đó cũng là một động lực của em trong quá trình học.

 

Xin cảm ơn Phạm Ngọc Anh đã tham gia buổi phỏng vấn. Chúc em luôn đạt được những mục tiêu cao hơn không chỉ riêng TOEIC