Với chúng tôi, mỗi lớp học là một Gia đình

Bạn đang truy cập như là khách vãng lai. Click để đăng nhập

Bạn đang ở đây

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC CHỈ BẰNG 1 KHÓA HỌC DUY NHẤT

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC CHỈ BẰNG 1 KHÓA HỌC DUY NHẤT

Chào các bạn,

Các bạn muốn đạt mục tiêu TOEIC 600-700-800-900+ mà không biết bắt đầu từ đâu

Các bạn đã tham dự rất nhiều khóa học, mất rất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng vẫn chưa đạt được mục tiêu của mình

HOANGOLOGY ENGLISH sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình chỉ bằng 1 khóa học TOEIC duy nhất

Dưới đây là một vài bài phỏng vấn ngắn các bạn đã đạt được mục tiêu TOEIC của mình trong khoảng từ 4 – 5 tháng với mức tăng điểm từ 300 điểm trở lên.

Chúng ta hay cùng xem các bạn đó đạt được mục tiêu TOEIC của mình như thế nào nhé:

1. Bạn Cao Thị Kim Chi Điểm TOEIC tăng từ trên 300 lên 800 trong vòng 3 tháng rưỡi, tính từ thời điểm khai giảng đến lúc thi thật)

Phỏng vấn cao thủ TOEIC tăng từ trên 300 lên 800 trong vòng 3 tháng rưỡi: 

Xin chào Kim Chi. Hôm nay thầy rất vui được gặp em, vì em là một trong số những học viên rất xuất sắc, tăng từ trên 300 đến 800 điểm, trong vòng 3 tháng rưỡi, là một khoảng thời gian khá là ngắn (tính từ ngày khai giảng đến ngày thi thật). Thầy muốn hỏi em một số câu hỏi để chia sẻ với các bạn khóa sau mong các bạn khóa sau cũng đạt được kết quả tốt như vậy.

Theo em, trong khóa học, giai đoạn nào là giai đoạn khó khăn nhất?
.
Đối với em thì em thấy buổi khó khăn nhất là 2 buổi đầu tiên. Đấy là lúc thấy tất cả các bạn điểm đầu vào rất là cao trong khi mình rất là thấp mà hỏi mình đặt mục tiêu như thế nào thì em trả lời đại thôi (cười grin emoticon ) thực ra trong đầu em lúc đấy phải là mục tiêu cao nhất có thể. Còn buổi thứ 2, 3 phần nghe không khó khăn lắm, khó khăn là khi giở một cái bài đọc (phần ngữ pháp) ra em lấy bút nhớ ghi choe choét vào đấy vì tất cả đấy đều là từ mới. Xong hôm đấy về em có giơ cho bạn xem thì với em tất cả đều là từ mới, trong khi đối với các học kinh tế thì các từ đấy rất là quen thuộc, toàn là chức vụ trong các phòng ban. Sau buổi hôm đấy, thì mỗi bài ngữ pháp từ hai chấm mấy đến bốn chấm mấy đều là từ mới. Tất nhiên là mình điền từ được, nhưng có những từ không hiểu cũng thấy “khó chịu”. Thì đấy là giai đoạn đầu, khó khăn của em là từ mới. Sau đấy thì em nghĩ là nếu thấy khó khăn thế thì quá là nản, nên em cũng không nghĩ là giai đoạn nào khó khăn nữa mà em giải quyết từ từ từng tí một. Khi đấy em thấy nó đơn giản thôi, nếu mà xác định là khó khăn hay không thì nó là ở giai đoạn đầu và giữa. Nếu mà bạn giải quyết được giai đoạn đấy thì chắc chắn là về sau sẽ dễ dàng hơn. 
- Tức là nếu mình vượt qua được một lần, lần sau mình sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn đúng ko?
- Vâng ạ
Còn đối với phần nghe, với nhiều bạn mấy buổi đầu có thể khá là khó khăn do chưa quen nối âm với ngữ điệu thì về nghe đủ số lần giáo viên giao, sau một hai buổi chắc chắn sẽ tốt hơn. Em hơi tiếc là phần part 3 với part 4 của phần nghe thì lười quá thế nên là không đạt kết quả như ý chứ còn nếu mà cũng giữ kiểu ý như ở part 2, tức là nghe đủ và dành nhiều thời gian hơn thì có lẽ là điểm sẽ cao hơn như này ạ, có thể full điểm nghe như đã từng làm đề ở nhà ạ.
Còn phần đọc thì đúng là có khó khăn vì mình gặp vấn đề về thời gian vì phần đọc hiểu từ vựng nhiều, mỗi ngày mình phải xem qua vài lượt, phải luyện nhiều thì phần reading mới đạt điểm cao được chứ không phải giống như phần nghe, phần nghe thì dễ đạt điểm cao hơn. Nếu em được quay trở lại thì khi học phần nghe, có thời gian em sẽ luyện phần đọc ngay từ thời gian đó, hoặc giáo viên hướng dẫn một chút mình tự làm nhiều hơn để đến cuối không phải dồn dập.
Phần từ mới với reading thì em cũng hơi tiếc bởi vì nếu cũng từng ấy thời gian (3 tháng rưỡi) nhưng em luyện ngay từ đầu thì chắc chắn điểm cao hơn. Đi thi về rồi với cả làm bài luyện đề nhiều rồi, lúc muộn rồi thì em mới nghĩ ra là giáo trình của trung tâm rất đầy đủ thì đã muộn rồi. Em cứ nghĩ là giáo trình trung tâm chưa chắc đã đầy đủ nên em in sách ra, sách 600 từ ấy với mấy quyển nữa…. Làm rất nhiều nhưng nó bị loãng đi bởi vì không tập trung vào thì mình lại quên ý. Giáo trình tung tâm từ vựng rất đầy đủ rồi, đáng nhẽ phải học trong đấy trước. Trong quyển này nếu mà học đầy đủ từ vựng và luyện đủ reading thì kết quả sẽ tốt hơn. Em nghĩ là bạn nào muốn đạt kết quả cao thì ngay từ đầu, trong lúc học mình luyện bộ đề phần reading song song trong quá trình học. Từ mới phần reading các bạn cũng cần chú ý vì đấy mới là phần mình hay bỏ qua từ vựng, còn phần ngữ pháp vì làm đi làm lại nhiều (gặp lại trong các câu khác) không bỏ qua được.
- Nhưng thầy nghĩ đây là lần đầu tiên em đi thi mà đạt kết quả như này rất là xuất sắc rồi đó ^^

Click tại đây để xem bản đầy đủ. 

2. Bạn Nguyễn Vân Điểm TOEIC tăng trên 300+ trong vòng 4 tháng

Trong quá trình học em gặp phải khó khăn gì ko?

Thực ra thì em gặp khá là nhiều khó khăn, nhưng em thấy khó khăn lớn nhất là việc học thuộc. Bởi vì từ ngày xưa lúc đi học thì em đã thấy việc học thuộc là khó rồi ạ.
Chính vì thế em khắc phục bằng cách nghe đi nghe lại rất nhiều lần ạ (từ phần nghe part2), rồi đọc theo thì tự nhiên thuộc thôi ạ (cười). 
- Thế em nghe đi nghe lại nhiều không?
Em nghe nhiều lám ạ. Nấu cơm cũng nghe, cứ rảnh là nghe ạ, vì em copy vào Mp3 cứ nghe suốt ngày luôn. Giai đoạn đang học thì em nghe một ngày tầm 2,3 tiếng; còn giai đoạn ôn thi thì lúc đó được nghỉ nên em dành hầu hết thời gian trong ngày cho việc học tiếng Anh.
- Từ vựng cũng là phần phải học thuộc ghi nhớ nhiều, thế nó có gây trở ngại cho em không?
Phần từ vựng thì em lại thấy bình thường. Vì em đã in ra phần từ vựng "desktop background" mà trung tâm gửi cho để học. Ngày nào em cũng nhìn qua và nhìn qua cả từ đầu luôn, cứ nhìn đi nhìn lại thì sẽ thuộc. Em in ra 2 bản, 1 bản em ghi chú nghĩa tiếng Việt trên đó, 1 bản em không ghi gì. Em nhìn bản không ghi chú và cố nhớ nghĩa trước, sau đó nhìn lại 1 lần nữa ở bản có ghi chú. 

Click tại đây để xem bài phỏng vấn đầy đủ 

 

Các bạn biết đấy, trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều các bạn đạt được điểm cao trong bài thi TOEIC của mình, và còn có rất rất nhiều bạn khác nữa.

Còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng cùng Hoangology English chinh phục mục tiêu TOEIC của mình chưa?

LỊCH KHAI GIẢNG các lớp Tháng 3,4,5 cập nhật liên tục. Click tại đây

Chương trình KHUYẾN MẠI - TẶNG QUÀ. Click tại đây

Để được tư vấn chi tiết về KHÓA HỌC - LỊCH HỌC vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0462785657 0969898660