Với chúng tôi, mỗi lớp học là một Gia đình

Bạn đang truy cập như là khách vãng lai. Click để đăng nhập

Bạn đang ở đây

 

CÔ GIÁO MS. LINH

Tốt nghiệp trường chuyên Hà Nội Amsterdam, chuyên ngành tiếng Anh - Đại học Ngoại Thương, và chương trình giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL, Ms. Linh sở hữu vốn tiếng Anh sâu sắc và các phương pháp học tập hiệu quả. Cùng với sự hướng dẫn cụ thể, chi tiết, tỉ mỉ, mà ân cần, gần gũi, cô đã tham gia giảng dạy thành công nhiều khóa Luyện Âm Chuẩn ProFocus và ngữ pháp ứng dụng Grammar Use.

CẢM NHẬN CỦA CÁC BẠN HỌC VIÊN VỀ CÔ MS. LINH


Học sinh giấu tên - Ms. Linh

Thân gửi cô Linh,

Cô ơi, em viết bức thư này mà không đề tên người gửi nên chắc cô chưa đoán được em là ai. Lí do làm vậy là vì em muốn gửi tới cô tình cảm chân thành nhất, đây là lời cảm ơn sâu sắc nhất của em tới cô, chứ không muốn nó dính dáng tới lợi ích cá nhân như giải thưởng hay tiền bạc gì cả. Em cũng không muốn phải đi vận động hay câu like, comment gì đó vì em nghĩ chắc cô cũng không cần đến những điều ấy.

Cô ơi, em học cô được một thời gian rồi, nhưng đây chắc là lần "thổ lộ tâm tình" dài nhất của em. Bình thường em rất ngại chia sẻ hay thể hiện tình cảm của mình. Bạn bè chơi cùng em cũng là những đứa như thế, vì vậy với em việc nói ra cảm xúc của mình theo kiểu dạt dào thế này là một việc gì đó rất mới và cứ ngượng ngượng làm sao ấy cô ạ. Bao nhiêu lần em muốn nói lời cảm ơn với cô, nhưng nghĩ tự nhiên lại nói thế thì kì kì, nên khi đọc được trên trang Hoangtoeic về cuộc thi này, em nghĩ ngay đến cô và đặt tay viết ngay.

Có điều này em chưa từng nói với cô, gia đình em có mấy người con, tất cả anh chị đều đi làm ruộng hoặc lao động chân tay. Duy chỉ có mình em là người học cao nhất, lên được đến đại học đã làm niềm tự hào lớn lao của gia đình. Lên Hà Nội học rồi đi làm, hàng ngày phải kiếm tiền nuôi bản thân và gửi một ít về cho gia đình, nhiều lúc em cảm thấy nản, chỉ muốn về quê cho xong. Thật đấy cô ạ, suy nghĩ đó xuất hiện không hề ít lần. Đi làm việc, thấy các bạn làm cùng mình giỏi quá, nhất là Tiếng Anh, trong khi mình chẳng có gì, không nói được, cũng không nghe được, cảm thấy tự ti vô cùng. Vì thế, em muốn thử cố gắng 1 lần xem sao. Có lẽ chính vì suy nghĩ đó mà em đã được gặp cô - người đã làm thay đổi cuộc đời em. Nói thì nghe có vẻ to tát, nhưng thực sự đúng là thế cô ạ. Cô đến với em vào lúc em đang ở ngã ba đường, loay hoay không biết nên làm gì. Dự định của em vào lúc đó là coi như đặt cược một lân cuối cùng, nếu học không được thì về quê. Thế nhưng chỉ sau 1 buổi học đầu tiên với cô, sau đó cứ dần dần 2 buổi, 3 buổi... rồi đến buổi học cuối cùng, càng ngày em càng có niềm tin rằng mình có thể làm được. Với một đứa dốt Tiếng Anh như em, em biết là cô đã dành rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của mình mà không nề hà điều gì cả. Nếu là em, chắc đã muốn bỏ cuộc với đứa học sinh này từ lâu lắm rồi. Chắc để làm được điều đó, cần đến nhiều tình yêu thương lắm cô ạ. Em cũng không biết nói sao nữa, nhưng em cảm thấy mỗi khi nhìn cô, em nhìn thấy một hình ảnh rất gần gũi, chân thật, và tin tưởng. Cô xuất hiện không cầu kì, kiểu cách mà rất tự nhiên. Ở cô, em bắt gặp hình ảnh một người giáo viên, một người tư vấn, một người bạn, một người chị, đôi khi còn là một người mẹ nữa... Vì cách cô cười, hay cô mắng bọn học sinh chúng em, chỉ khi là người thân mới có được những điều ấy thôi ạ. Em cảm nhận được sự vui mừng thực sự khi nhìn thấy một tiến bộ nho nhỏ, hay sự thất vọng, buồn vì lũ học trò không chịu nghe lời mình. Nhân đây em cũng xin lỗi cô vì mấy lần không làm bài tập về nhà. Em cứ lấy lí do là vì công việc hay do bài khó, không làm được. Nhưng cũng chỉ là lí do thôi đúng không cô, nếu mình thực sự muốn làm thì chẳng có lí do nào ngăn nổi mình. Em nhớ có lần, cô bảo em ở lại nói chuyện, em đã rất bất ngờ vì nghĩ sẽ bị ở lại nghe mắng, nhưng hôm đấy cô chỉ hỏi chuyện công việc, việc học hành có khó khăn gì không và khuyên em cố gắng. Buổi hôm đấy làm em suy nghĩ nhiều cô ạ. Vì lúc đấy cô nói chuyện với em như một người bạn, hiểu cho khó khăn của em, mà không trách cứ hay chỉ trích gì cả. Nói thật là hôm đấy về em có rơm rớm nước mắt, vì lâu lắm rồi em không được tâm sự cùng ai. Cô và em không nói chuyện riêng quá nhiều, nhưng mỗi lần cô xuất hiện đều rất đúng lúc. Bây giờ không còn học cô nữa, nhưng mỗi ngày em vẫn dành 15p cho Tiếng Anh như lời cô dặn. Lần này em sẽ không bỏ cuộc nữa đâu cô ạ, vì lời hứa mà em đã hứa với cô ở buổi chia tay.

Em cảm ơn cô vì đã không từ bỏ một học sinh kém như em, để em luôn luôn thấy No thing is impossible, chỉ cần ta có niềm tin. Em chúc cô mọi điều tốt đẹp nhất, và cô hãy đi dạy học thật lâu cô nhé, chờ đến sau này khi em có gia đình rồi, em sẽ gửi con em cho cô Linh dạy cô nhé.

Thân,
Học sinh của cô.


Nguyễn Thị Dung - Grammar Use - Cô Linh - 2014

Em chào cô ^^!

Trước tiên em rất xin lỗi cô vì lại để thất hẹn mấy tiếng đồng hồ cho viết cái nì  ( đã nói là tối qua viết mà giờ em mới bắt đầu  )
Mấy lần em cũng định viết cho cô rùi nhưng cứ lúc bình thường thì có bao nhiêu thứ muốn nói nhưng khi bắt đầu viết lại chẳng biết viết gì chứ  , lại còn văn vẻ lủng củng nên nhiều khi cứ ngại viết cô ạ. Thui thì có gì, nghĩ gì thì em viết nấy cô chịu khó đọc tí nha 
 
       Em học tiếng Anh cũng rất rất nhiều năm rùi, em cũng quý nhiều thầy cô tiếng Anh của mình lắm nhưng thực sự đến khi đến với trung tâm HoangTOEIC và được học cô, em lại có cảm nhận hoàn toàn mới: em không chỉ quý mến cô (có thể em không thể hiện điều này tốt lắm - thấy mấy bạn em cũng thường góp ý thế) mà em còn thực sự thực sự yêu tiếng Anh hơn rất nhiều. 
       
      Qua cả 2 khóa học, cô giúp em thấy được rằng thứ nhất tiếng Anh không khó như mình nghĩ, và cũng không phải là vô bờ bến, quan trọng là mình xác định được mục tiêu học gì, làm gì thì chỉ cần tập trung ở những mảng kiến thức đó là được. Thứ hai, em cảm thấy có động lực, thích học hơn nhiều đặc biệt qua những lần thấy mình phát âm hay hơn, không còn giống " người Tây Nguyên" hay "người Việt Nam chính hiệu" nữa . Và điều thứ ba em học được đó là có thể duy trì sự yêu thích, cố gắng, chăm chỉ trong thời gian dài như vậy - điều mà trước đây em rất khó thực hiện (với em có thể 90% do hình thức phạt của cô đấy ạ - nhưng em thích cái phương pháp này, thích môi trường học tập vừa khoa học, nghiêm túc lại vừa hơi áp lực một chút ^^,  đánh vào kinh tế là phạt nặng nhất đối với sinh viên và với em chắc chỉ có thế mới "LIÊN TỤC HÌ HỤC" cố gắng được như vậy.
       
      Theo em cả 2 khóa học em tham gia thì chất lượng, phương pháp học đều rất OK ạ. Nếu cô dạy khóa học nào nữa, chắc em cũng sẽ đăng ký lớp ấy luôn . Em xin được nêu cảm nhận, suy nghĩ của mình về từng khóa học ạ:
      - Khóa phát âm: ngoài học trên lớp, em thường học nhóm cùng với Linh nữa. 2 đứa cứ đứa này thấy đứa kia học thì lại cũng cứ cố gắng theo nên bài tập vừa làm được đầy đủ, nhớ kiến thức trên lớp, lại học thuộc những bài đọc nhanh hơn nhiều mà lại vui nữa ạ. Nhiều khi trong khóa học cũng có nhiều thứ thắc mắc hoặc cách tạo âm của mình chưa đúng nhưng hỏi cô nhiều khi cũng hơi ngại vì lo cô nghĩ câu hỏi của mình quá ngớ ngẩn nhưng hỏi bạn thì hóa ra bạn cũng thắc mắc như mình, rồi cả 2 cùng tìm cách giải quyết, những câu nào không giải đáp được chúng em mới hỏi cô do đó cũng nhớ được lâu hơn hẳn ạ. Nên em nghĩ nếu có thể cô cũng khuyên các bạn khóa sau nên học nhóm với bạn (lực học tầm ngang mình thì càng tốt) thì khóa học sẽ hiệu quả hơn rất nhiều ấy ạ. 
        Em quê ở ngoại thành Hải Phòng nên nói vẫn khá ngọng và nặng. Mới đầu trước khi tham gia khóa học, em nói phát là người ta đã nhận ra luôn "Cháu quê Tiên Lãng Hải Phòng à?" hay "Quê Hải Phòng hay Hải Dương đấy? ". Có người lại còn hỏi: "Cháu quê Thanh Hóa à?" và buồn nhất là lúc đi gia sư bị em ấy phát hiện mình ngọng "n" với "l" ngại lắm cô ạ . Nhưng đúng như cô nói luôn, học phát âm tiếng Anh mà phát âm tiếng Việt của em cũng cải thiện hơn bao nhiêu: Em đi gia sư được khen là nói to rõ ràng hơn hẳn, em em dạy cũng bảo thấy em đỡ ngọng '" n', "l" hơn nhiều. Rồi có lần nói chuyện với 1 bác, bác hỏi em "Cháu ở quận nào ở Hải Phòng đấy?" mà vui lắm lắm luôn cô ạ, em nhớ mãi  À đặc biệt cũng biết hát tiếng Anh mà lại được khen hay nữa chứ. Trước đây thấy bạn nào mà hát được tiếng Anh là em lại khâm phục, ngưỡng mộ mãi.
       À còn một điều em rất thích ở khóa học này, đó là cách cô động viên, khuyến khích từng học sinh làm cho hầu như ai cũng sẽ cảm nhận được sự yêu nghề, yêu học sinh của cô. Do đó không chỉ khi động viên, khen thưởng em mà cả những lúc góp ý chưa hài lòng với em về điều gì cũng làm em rất có động lực, không hiểu sao em không hề buồn chút nào luôn mà lại thấy vui, thấy rõ điều mình cần hoàn thiện hơn nữa. Em  thích những lần cô tổ chức trò chơi, thi văn nghệ... vừa dễ học vữa có hứng lại vừa là cơ hội để rèn luyện các kỹ năng mềm của bản thân mình. Em cũng thích cả lần cô gửi cả lớp bài thu của Linh, em nghe giọng bạn thu âm thích thật, lại còn cách kéo dài các âm nữa chứ... và đúng là bài mẫu của bạn thì em cũng rút được khà nhiều điều mà cũng dễ học theo hơn rất nhiều ạ. Và em nghĩ khóa khác nếu có thể cô cũng sẽ gửi như vậy tại dù sao học từ bạn có thể cũng chính vì chưa "hoàn hảo" nên lại dễ bắt chước và từng bước học tập theo ạ .
       
      - Khóa ngữ pháp: Mặc dù không học nhóm như khóa trước cũng không thục sự chăm chỉ, nỗ lực nhiều như khóa phát âm nhưng các bài ngữ pháp cô giảng em đều nắm cơ bản, hiểu tổng quát được ngữ pháp tiếng Anh, kỹ năng làm các bài đọc hiểu cũng cải thiện đáng kể (chắc hẳn là do cách truyền đạt, phương pháp dạy và giáo trình của khóa đấy ạ ). Lúc đầu chưa tham gia khóa học em thấy tiếng Anh thật bao la, mênh mông. Ở các lớp 6-12 năm nào cũng học ngữ pháp cả, em cũng thấy nhiều cái lặp lại nhưng thấy các phần khá là rời rạc, chẳng hiểu liên quan kiểu gì với nhau không do đó khi đi thi tiếng Anh em cũng ôn nhưng lại thường không biết bắt đầu từ đâu và thấy khá là rối. Kết quả điểm cũng chỉ dừng lại ở 5, 6 . Nhưng sau khi tham gia khóa học em thực sự thấy mọi thứ trở nên logic hơn, vừa ngắn gọn lại vừa khái quát hơn rất nhiều. chỉ 1 mặt A4 mindmap đã có thể khái quát hết 12 thì tiếng Anh, cái mà học suốt bao nhiêu năm liền mà chia động từ vẫn loạn cả lên, nhiều khi xem đáp án cũng chẳng hiểu là do cách dùng nào, tại sao không dùng thì này, thì kia....Nói chung đến mảng kiến thức nào cô giảng em đều thấy quen thuộc nhưng đều thực sự bị bất ngờ và thấy thú vị vì đều học được những điều gì đó mới mẻ hơn hay dễ dàng hơn. Sau khi học khóa học này em thấy mình hiểu tiếng Anh hơn, làm các bài đọc hiểu dễ dàng hơn, có thể giải thích được nó là nằm ở phần ngữ pháp nào, cách dịch ra sao, nhận ra các dạng rút gọn của mệnh đề tính ngữ, mệnh đề trạng ngữ, học thuộc cũng dễ hơn chút không như trước đây toàn "học vẹt" tự dưng mà ngắt quãng 1 cái là quên hết, hay cô hỏi thì phản ứng cũng rất chậm 
...Và chính nhờ hiểu ngữ pháp mà có tối em xem và hiểu được gần chục bài hát tiếng Anh ( phải có cả trợ giúp của vietsub nữa ạ :3 ). Do đó khi nghe mỗi lời tiếng Anh em cũng có thể hiểu lại được ý nghĩa của bài đó nên lại càng yêu đời hơn, yêu tiếng Anh hơn . Ở khóa học này thì em nghĩ do là ngữ pháp nên cũng sẽ không tránh khỏi hơi khô khan do đó nếu có thể cô sẽ nên tổ chức nhiều trò chơi hơn (như gerund go chẳng hạn) , hoặc vận động chân tay kết hợp với chuẩn bị ở nhà 1 ít nữa sẽ nhớ bài hơn nhiều cô ạ. Với bài tập về nhà của khóa học này em cũng thích được đa dạng hơn tí nữa (thay vì các bài nghe trong sách thì có thể nghe điền lời bài hát, đoạn phim hoạt hình...) biết đâu sẽ phát hiện được nhiều nhân tài , để ai cũng cảm nhận mình là người quan trọng thì tự dưng sẽ gắn bó, yêu thích tiếng Anh hơn 
         Có thể trong khóa em vẫn chưa thực sự nỗ lực lắm, nhưng quan trọng nhờ cô em đã xác định được hướng học cho mình, em sẽ tiếp tục ôn lại các mindmap, sẽ nỗ lực hơn nữa cho thật xứng đáng với danh hiệu "Ms. Effort" mình đã nhận được
       
         Em cảm ơn cô nhiều. Chúc cô sức khỏe, may mắn và thành công trên bước đường cô đã lựa chon 
 
         P/s : À cô ơi, hiện tại em đang được nhờ dịch 1 số tờ hướng dẫn sử dụng thuốc sang tiếng Anh, nhưng em thấy kiến thức của mình còn hạn chế quá, cô tư vấn giúp em nên tham gia 1 khóa học nào đó hay tham khảo những tài liệu gì được không ạ? E cảm ơn cô 
 
         Học sinh của cô <3

Đỗ Thị Tùng Lâm - Luyện âm chuẩn - Cô Linh - 2014

Thân gửi cô Linh,
 
Em đoán là cô sẽ hơi bất ngờ khi nhận được lá thư này, đúng không ạ? Nhưng cô hãy kìm nén sự bất ngờ ấy lại một chút nhé, bởi vì có thể sau khi đọc xong thư, cô còn nhận ra nhiều điều bất ngờ hơn ấy ạ.:).
 
Thực ra thì em định viết lá thư này và gửi cho cô từ khoảng một tuần trước bởi vì em nghĩ rằng cô...là một giáo viên khá đặc biệt đối với em. Tuy thời gian khóa học phát âm ở trung tâm Hoangology English không quá dài, nhưng khi chỉ đi được một nửa chặng đường thì em đã thấy khá hối tiếc vì không đi học Tiếng Anh sớm hơn và nếu như thế, biết đâu em đã được gặp cô sớm hơn nhỉ? Sau khóa học này, em thực sự tìm lại cho mình niềm hứng thú và sự say mê Tiếng Anh mà em nghĩ rằng em đã đánh mất cảm giác đó suốt thời gian em học Đại học. Em tin rằng cô là người đã truyền cho em niềm cảm hứng đó, cô không chỉ là người dạy học mà hơn thế nữa, đối với em, cô giống như một người thân vậy.

Em không biết là cô có nhận ra nỗi lo lắng của một sinh viên mới ra trường, đang chất chứa nhiều băn khoăn và trăn trở về công việc, cuộc sống qua mỗi lần nói chuyện với em không? Những nỗi lòng đó, em có thể chia sẻ với cô, chỉ qua vài buổi tiếp xúc, nhưng em nhận thấy sự chân thành và thẳng thắn của cô trong từng lời nói. Em sẵn sàng giãi bày những tâm sự của bản thân, có thể là vì “Cô nhìn giống mợ của em”, thực sự là như vậy, em cảm giác có một cái gì đó rất gần gũi và thân thuộc. Kể cả lời khuyên của cô “Chuẩn bị thật tốt ngay từ bây giờ để sẵn sàng nắm bắt mọi cơ hội” cũng giống như mợ em nói với em vậy. Trùng hợp thật cô ạ?
 
Sẽ thật tốt nếu em có thể được gặp cô và tiếp tục chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống với cô như đã từng trước đây. Nếu như vậy, có khi em phải đăng ký khóa học tiếp theo tại trung tâm mới được. Giá như trung tâm mình có một kênh riêng trên Youtube và đăng tải các video hướng dẫn học Tiếng Anh để các thầy cô chia sẻ các bí quyết học Tiếng Anh thì tuyệt biết mấy. Có khi 
lúc ấy em lại được nhìn thấy “mợ Linh” trên chuyên trang Luyện âm chuẩn ấy chứ? 

Em hy vọng cô sẽ luôn giữ được nụ cười tươi và tinh thần sẵn lòng chia sẻ với học viên như bây giờ, lúc cô cười trông cũng giống mợ em lắm lắm. Em chúc cô sớm “dành dụm đủ tiền” để có thể thực hiện mong muốn ra nước ngoài học Tiếng Anh và sớm “được trôi dạt về nhà chồng”. Khi nào cô “chống lầy”, cô đừng quên loan tin để em và “đồng bọn” từng học với cô có cơ hội được gửi lời chúc mừng rực rỡ nhất tới cô nhé.
 
Em chào cô và rất hy vọng sẽ sớm được gặp lại cô !!!
 
 Thanh Hóa, ngày 13 tháng 6 năm 2014
 Học sinh của cô 
 Tùng Lâm

Trần Công Tĩnh - Luyện âm chuẩn - Cô Linh - 2014

Gửi tới cô Linh yêu quý,

Đã từ lâu rồi đấy, chắc khoảng 2 năm em không có ý niệm gì về việc học tiếng anh cả, đi học ở trường cấp 3 cũng như lên đại học, em dường như xem nhẹ việc học ngoại ngữ. Chợt nhận thấy rằng mọi người xung quanh mình ai ai cũng giỏi tiếng Anh và không ngừng phấn đấu để giỏi hơn nữa, đồng thời nhận thấy tiếng anh quá đỗi quan trọng trong cuộc sống, vì vậy thôi thúc em hình thành mục tiêu ngoại ngữ của mình. Cảm ơn cô vì trong suốt khóa học qua đã theo sát em, giúp em có được một cái nhìn khác về tiếng anh. Nó đâu có khô khan mệt mỏi như thoạt đầu em nghĩ, mà thật vui vẻ và crazy !!! Cảm ơn cô đã phạt tiền em, làm cho em có một thói quen tốt khi học. và một lần nữa cảm ơn cô đã cho em một kiến thức vững chắc, một nền móng vững chắc để có thể tiến xa hơn trong mục tiêu học tiếng anh của mình.

Gửi tới trung tâm Hoangology English Family, cảm ơn các thầy cô ở trung tâm đã xây dựng nên một môi trường học tập tốt, giúp cho mọi người yêu thích và học tập tốt môn tiếng anh. Sau khóa học học tiếp theo của em tại trung tâm, em hứa em sẽ viết những lời cảm ơn sâu sắc này bằng tiếng anh để gửi tới cô Linh hay tất cả các thầy cô tại trung tâm…

Tạm biệt cô ạ...


Học sinh cô Linh - Luyện âm chuẩn - 2014

Gửi cô Linh thần tượng của em,

Em thích nhất là được học cô Linh ( thích hơn cả thầy Hoàng ^^ thầy ơi mặc dù em đã thích thầy lắm rồi nhưng em còn thích cô Linh hơn, hí hí). Cô ơi, em thấy cô nói tiếng Anh hay lắm ý (cả tiếng Việt nữa, em rất thích lắng nghe mỗi khi cô nói và giảng bài). Cô Linh của em rất xinh và duyên dáng theo kiểu ""đẹp có chiều sâu"" (đẹp có chiều sâu = đẹp hình thức và đẹp tâm hồn). Em thích phong cách thời trang của cô lắm ý cô ơi, bộ nào cô mặc đến lớp cũng đẹp. Đi học ở trường em suốt ngày bỏ, mà đi học ở đây thì em ko muốn nghỉ buổi nào để được gặp cô và các bạn. Mỗi khi vào lớp em có cảm giác rất ấm áp, như là một gia đình nho nhỏ, nơi ta có thể chia sẻ mọi thứ. Ôi nói chung là em rất rất rất yêu cô. Hi hi.


Confession #78 (to Ms. Linh)

 

Vừa mới kết thúc khóa phát âm được 2 ngày thôi nhưng sao em cảm thấy hẫng hụt quá. Cô Linh ơi,em nhớ cô quá. Suốt 2 hôm nay em chẳng làm được việc gì. Chỉ biết vào gmail xem lại những mail cô đã gửi cho em. Vào facebook HoangTOEIC xem ảnh cô. Em phải làm gì đây? Em yêu cô nhiều lắm lắm! Em nhớ cô sắp phát điên rồi, hu hu hu....