Với chúng tôi, mỗi lớp học là một Gia đình

Bạn đang truy cập như là khách vãng lai. Click để đăng nhập

Bạn đang ở đây

CÔ GIÁO MS. HẠNH SIU NHƯN

Từng là thủ khoa đầu vào trong kỳ thi đại học và tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành tiếng Anh, tốt nghiệp loại xuất sắc chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL, và đạt nhiều giải cao trong nhiều cuộc thi hùng biện, vốn tiếng Anh sâu sắc và khả năng nói lưu loát đầy ấn tượng của Ms. Hạnh cùng với tình yêu, đam mê lớn của cô dành cho tiếng Anh làm cho lớp học luôn sôi nổi và đầy cảm hứng.

CẢM NHẬN CỦA CÁC BẠN HỌC VIÊN VỀ CÔ GIÁO MS. HẠNH SIU NHƯN


Đặng Xuân Trường - ProSpeak 5

Cô Hạnh yêu quý,
Em cảm ơn cô nhiều lắm.
Một trong những cô giáo tuyệt vời nhất em may mắn được gặp ạ.
Cô chính là người đặt nền móng cho sự nghiệp học tiếng Anh của em.

Còn nhớ đúng tầm này một năm trước em bắt đầu vào học lớp ProFocus của cô và việc tham gia lớp luyện âm chuẩn này hoàn toàn nằm ngoài mong đợi ( vì đợi mãi đến lớp Toeic của thầy Hoàng mà lại hết chỗ, phải chờ gần 2 tháng nữa mới mở, thôi đăng ký tạm lớp phát âm học ) nhưng em không ngờ đây lại là quết định đúng đắn và vô cùng may mắn của mình.

Trước khi vào học, em đã vật vã trong cái việc học tiếng Anh như bao thằng con trai Bách Khoa khác cô ạ. Vật vã với những cuốn ngữ pháp lằng nhằng, mất thời gian trong những khóa học vô bổ và đau đầu với việc tìm ra cách để đủ điểm tiếng Anh ra trường ạ.... Nhưng sau khi tốt nghiệp khóa ProFocus, suy nghĩ của em về học tiếng Anh đã thay đổi hoàn toàn, thay đổi về cách nghe, cách học từ mới, cách phát âm... và điều quan trọng nhất là thay đổi suy nghĩ về bản thân, từ một con gà trở nên tự tin hơn rất nhiều vì mình đang nói một ngôn ngữ tiếng Anh thật sự, chuyên nghiệp hơn hầu hết số còn lại ở trường. Tự tin hơn giúp mình học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, học không bị chán và giúp em tìm được niềm cảm hứng với môn tiếng Anh. Từ đó mà có những cách học tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều. Cảm ơn cô đã khơi dậy niềm đam mê trong em.

Trong suốt quá trình học Luyện âm chuẩn, em có vẻ rất lười, hay không làm bài tập về nhà, luôn có mặt trong top điểm thấp của lớp, nhưng cô yên tâm em rất ít khi nghỉ học. Cái này giúp em dễ dàng tự học lại sau đó cô ạ. Có một điều nữa là sau khi học xong khóa phát âm tầm 3 tháng, em xin đi gia sư tiếng Anh chỉ chuyên dạy phát âm (hihi cái này cô có thể hỏi thầy Hoàng ạ) và đã dạy được cho 1 đứa năm 2 cao đẳng, một đứa lớp 10, thu về 2,4 triệu (>2 triệu của khóa học ProFocus)- cái này làm em rất chi là tự hào, đây là cách để em tự học lại. Phát âm của em còn chưa tốt, sai từ là do ko thực hành nhiều, nhưng kiến thức, lý thuyết thì ko mất một chữ nào cô ạ. Cái này em nghĩ chỉ cần em chịu khó thực hành một chút thì sẽ ngon ngay.

Lần học lớp Prospeak này cũng vậy cô ạ, em chưa handle được chiến lược để dành thời gian cho việc học, kết quả rất tồi. Cũng có một phần là em hơi bỡ ngỡ với những từ mới ạ, nó hoàn toàn khác với những từ giao tiếp trong công việc (toeic) mà em đang tìm kiếm, đang tích lũy hàng ngày và nó cũng có vẻ nằm ngoài level của em nên em chưa tiếp nhận nó một cách đúng đắn, effective nhất, nhưng không sao, em nghĩ chắc chắn sớm thôi em sẽ phải tìm đến nó ạ. Còn kiến thức thì cô yên tâm, em lưu lại hết rồi, đến khi rảnh em lại lôi ra học lại, thực hành, đó đều là những cái cơ bản thiết thực của một speaker pro, điều mà em cũng đang rất cần. Và em tin chắc sẽ thành công.

Em xin lỗi cô vì vừa rồi đã ko làm bài test được tốt, điều này là do em chưa có sự chuẩn bị, và một phần vì hôm qua em có một vài chuyện chán, điển hình là dành cả ngày ôn thi mà vẫn trượt chứng chỉ tiếng Nhật :(( và một số chuyện linh tinh nữa cô ạ. Hi. Nếu cho một cơ hội khác, em sẽ làm tốt hơn.

Em còn rất nhiều điều nữa muốn nói nhưng đầu óc em lúc này quay cuồng và cũng là 3h15 sáng nên em chả nhớ ra được gì, chả nghĩ ra được gì nữa, khi nào tỉnh táo em sẽ trình bày cô nhớ xem bản update của em nhé. Chỉ biết là bây giờ em đang ko biết phải làm thế nào khi bắt đầu từ tuần sau ko còn thường xuyên được gặp cô, nghe giọng của cô nữa và thỉnh thoảng lén nhìn trộm cô nữa hihi. Chắc buồn chết mất, hi. Vừa về đến nhà đã nhớ cô với các bạn trong lớp rồi. 

Cảm ơn cô về tất cả cô đã cho em. Được gặp cô là điều may mắn, em hy vọng vài chục năm nữa quan hệ của cô trò mình vẫn còn được như bây giờ. 
Chúc cô thành công !
Thanks you so much, BIG-girl, siu nhưn !


Học sinh giấu tên - Ms. Hạnh siu nhưn

Biết nàng lần đầu khi tham gia clb tiếng Anh của trung tâm – Youology Club. Ấn tượng ban đầu về nàng: tiếng Anh trôi chảy, giọng hơi khàn, có vẻ “bựa” ^_^ Lúc đấy, không nghĩ nàng là cô giáo vì trông có vẻ trẻ con :)


Với mục tiêu cải thiện kỹ năng nói, và bằng niềm tin với thầy Hoàng đã có từ hồi còn học Toeic ở phố Huế, mình quyết định đăng ký học ở trung tâm mà không phải nghĩ ngợi nhiều. Vào website của trung tâm để tìm lớp, chọn mặt gửi vàng, đọc giới thiệu về giáo viên thấy hơi “choáng” về hồ sơ của nàng :)


Ấn tượng lớn nhất về cô giáo đó là tình yêu không cần che dấu mà nàng dành cho công việc dạy học của mình. Là giáo viên, đương nhiên nàng sẽ tỏ ra nghiêm túc và tạo áp lực vừa đủ để học viên chăm chỉ học bài, và không ngần ngại “bốc hỏa” khi học sinh lười học (những lúc như thế, dù cau có nhưng trông nàng vẫn rất đáng yêu). Mỗi buổi học, nàng vác ghế chạy vòng quanh lớp để nghe từng học viên nói. Hôm nào thấy lớp trầm, tối về nàng inbox hỏi thăm xem học viên thế nào. Bạn nào nghỉ học thì hỏi han quan tâm rồi bố trí cho học viên học bù. Hôm trước, có học viên xin nghỉ cả khóa vì bận công việc, nàng buổn ra mặt và năn nỉ cả lớp “lớp mình đừng ai nghỉ nhé, phải theo học đến cùng nhé” kèm theo khuôn mặt và giọng nói rất là biểu cảm.


Nàng và những đồng nghiệp của nàng tại trung tâm không chỉ dạy ngoại ngữ mà còn truyền nguồn cảm hứng cho các học viên về lòng quyết tâm, tính kiên trì và luôn dành tâm sức cho từng việc mình làm. Học giáo viên giỏi nhưng trẻ tuổi hơn cả mình, một chút xấu hổ với bản thân là động lực để mình cố gắng nhiều hơn.

p/s: Nàng là “siu nhưn” :)


Học sinh giấu tên - Ms Hạnh siu nhưn

Gửi Ms.Hạnh siu nhưn của P154 ^^


Thật ra em đã có ý định viết lời nhắn cho cô từ trước khi Trung tâm tổ chức cuộc thi này rồi, nhưng em lại không biết làm cách nào để gửi bài. Cho đến khi có cuộc thi này thì em lại bận với luận văn tốt nghiệp quá, thành ra mãi bây giờ mới có thời gian viết cho cô được *huhu*


Ui nhưng bây giờ em lại chẳng biết phải bắt đầu viết từ đâu tại vì có quá nhiều điều em muốn nói với cô cơ. P154 là khóa học đầu tiên của em ở Hoangology, và em cảm thấy mình thật sự may mắn khi được học với cô cô à. Nhớ lại buổi học đầu tiên, khi em mở cửa phòng bước vào, nhìn thấy cô, em cứ nghĩ chắc là chị nào đó bên lễ tân cơ. Ai ngờ chính là cô giáo dạy mình, em quá bất ngờ luôn. Cô trẻ và cute quá mức quy định luôn ạ :* :*. Em vừa chưa định thần được thì lại bị quá sốc tập 2 vì các quy định phạt tiền trong khóa học. Oa oa, tiền tiền everywhere, "money's coming" ạ.huhu. Nhưng thật sự càng về sau em mới thấy nhưng quy định này thật sự rất hữu ích cô à. Nhắc đến cái này em lại vô cùng từ hào vì chưa bao giờ bị phạt ạ, em ngoan cô nhỉ.hihi.
Những buổi học với cô quả thật quá vui là quá vui luôn cô à. Em cũng đã từng học ở một vài trung tâm khác, nhưng em chưa bao giờ nghĩ là học tiếng anh lại có thể sôi nổi và thoải mái đến như thế luôn. Vào học em mới nhận ra quả thực từ trước đến giờ mình phát âm tiếng anh sai. ...gần hết :P, và thấy tất cả đều rất mới lạ và thú vị. Em vẫn nhớ những buổi đầu, đi học về là hì hà hì hụi làm bài tập về nhà luôn, như kiểu làm ngay cho nóng ý ạ. Đi học ở những nơi khác em không như thế đâu, nhưng không hiểu sao khi học với cô lại có được sự hứng thú như vậy. Cô vui tính, hài hước, thỉnh thoảng còn "chém" vài câu "tẻ nhạt" để cho cả lớp thư giãn :P, nhưng mà cô vẫn "rất hơi" nghiêm khắc đối với việc học của bọn em. Nhờ thế mà ai trong lớp cũng học rất nghiêm túc và cố gắng ^^. Mà ý, cô rất rất chi là siu nhân luôn ý ạ, cảm giác như cô không bao giờ thiếu năng lượng ý. Thi thoảng em vẫn thấy cô có vẻ hơi mệt, nhưng ở trước lơp không bao giờ cô biểu hiện ra, nhiều khi em thấy thương cô lắm á, hic hic. Nhưng mà thương thầm thôi ạ, tại chưa nói cho cô biết mà ^^. Cô ơi lúc nào đi giảng mà cô mệt thì cô phải nói cho các bạn/các anh chị cô nhá, cô đừng cố quá thì về lại mệt thêm mất cô à :(.


Em nhớ nhất là lúc luyện âm, lúc mà cứ phải exaggerate ý ạ. Ui cái hồi đầu chưa quen em cứ thấy nó sao sao ý. Ở nhà em luyện như thế mà đứa bạn em cứ cười ngặt nghẽo cả lên. Lúc cô bảo vừa đi đường vừa exaggerate em nghĩ: "huhu, làm thế chắc người ta nghĩ mình bị hâm mất". Nhưng mà không biết từ lúc nào, em lại bị thích cái hâm hâm đó rồi cô à. Đi trên đường, đứng trước gương, trong phòng tắm, cứ lúc nào nhớ ra là em lại cứ "RRRRRRRR". Luyện xong lại tự cười một mình *ngại quá*. Nhưng mà nhờ cứ bị hâm hâm thế mà âm của em tốt lên nhiều nhiều, hôm trước được mấy đứa bạn khen mà vui quá xá luôn cô à. Em lại càng thấm thía lời cô nói: "No pain, no gain" ^^.


Cô không những vui tính mà còn rất quan tâm đến bọn em nữa. Nhớ cái hôm bố em phải vào viện, em lại không thể về nhà , chỉ biết ngồi tự trách bản thân. Nhờ tin nhắn động viên của cô mà em cảm thấy vui hơn nhiều và có thêm động lực để học thật tốt. Sau lần đó em lại yêu quý cô nhiều thêm nữa ý :x. Đến buổi học gần cuối, cô lại mua cả bánh kem cho lớp nữa thì thật sự là yêu quý cô quá nhiều luôn, hihi.


2 tháng trôi qua thật sự quá nhanh, vừa mới thân với cô, thân với lớp thêm một ít thì đã đến ngày phải chia tay. Nghe đến buổi học cuối cùng tự nhiên thấy hụt hẫng lắm cô à. Em nghĩ không phải riêng em mà cả lớp ai cũng vậy. Tuy không được trao danh hiệu Ms.Effort của lớp em có hơi buồn một tẹo, nhưng mà vẫn được nhận phần thưởng game thủ và nhóm thuyết trình hay nhất là em thích lắm rồi ạ, hị hị. Chỉ tiếc em không thể tham gia buổi liên hoan của lớp vì việc cá nhân, quá buồn luôn cô à,huhu. Nhưng mà lớp mình sẽ tụ họp vào 1 ngày gần nhất để thực hiện cái hẹn kara cô nhỉ ^_^.


Học xong lớp âm, khi em nhờ cô tư vấn về khóa học tiếp theo, cô bảo em nếu muốn có thể đăng kí vào lớp prospeak. Nhưng lúc đó em lại sợ mình không theo đươc, nên đã đăng kí vào lớp eoh. Em đã tự hứa là sẽ cố gắng học thật tốt khóa eoh đế học xong có thể tự tin đăng kí lớp prospeak của cô. Mới đó mà lớp eoh của em cũng đã gần kết thúc rồi . Học lớp eoh cũng vui lắm cô à, em được học với cô Nga, cô Nga hiền, dễ thương, mà lại cùng quê với em nữa, hihi. Mà cô ơi, em chưa khoe với cô, 5 bài kiểm tra của lớp eoh bài nào em cũng được thưởng hết đó cô *vui vui*.
Viết nhiều thế, nhưng em chỉ muốn nói với cô một điều là: Em cảm ơn cô rất nhiều vì đã giúp em tìm lại cảm hứng học tiếng anh, em cảm ơn cô vì đã giúp em yêu tiếng anh nhiều hơn, em cảm ơn những giờ học sôi nối, bỏ ích của cô, em cảm ơn cô vì sự tận tâm mà cô đã dành cho P154. Em và P154 yêu cô rất rất là nhiều luôn ^^ ^^.


*P/s 1: cô ơi đến hôm nay cô có còn thấy em trông giống Hoàng Thùy Liinh không cô? ^^. Hôm đầu đi học, cô bảo em giống HTL, em vừa bất ngờ mà vừa thấy vui vui, Kể từ hồi lớp 9 đến giờ, sau hơn 6 năm mới lại có người bảo em trông giống HTL đó cô :P*


*P/s 2: cô nhớ phải đi ngủ sớm cô nhá. Ngủ sớm mới có sức khỏe để mãi là Ms.Hạnh siu nhưn của bọn em được*
*P/s 3: em nghĩ lúc cô đọc bài này thì cô chắc sẽ đoán được em là ai. Nhưng mà thôi em cứ để giấu tên cô nhá. Chỉ em với cô biết thôi.hị hị*

Yêu cô quá nhiều <3 <3 <3


Nguyễn Đức Toàn

Em chào cô ^^! 

Trước khi cảm ơn cô thì em phải cảm ơn trung tâm vì lần em đăng kí học thì có 3 lớp luyện âm cùng mở và 2 lớp giáo viên đều là nam. Cũng nhờ cả 1 bạn tốt bụng nào đó vì trùng lịch học nên rút học phí để đứa đăng kí cuối cùng như em được vào học lớp của cô. 
 
Cô à, nếu cường điệu 1 chút thì có thể nói cô là người có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng lại có nụ cười rất "bự" đấy ạ. Cô luôn nhiệt tình, thân thiện, vui tính và đặc biệt rất hay cười. Không khí trong lớp lúc nào cũng vui tưng bừng, kể cả lúc nộp tiền phạt. Khiến ai cũng cảm thấy đi học như đi chơi ấy, rất thoải mái tiếp thu kiến thức. 
 
Em thấy mình còn học được ở cô nhiều thứ tuyệt vời hơn cả kiến thức. Mặc dù em vẫn thấy cách vừa lái xe vừa nhẩm bài luyện âm của cô là không hợp lí lắm, nhưng em đã học được cách tận dụng thời giàn để hoàn thành mục tiêu hiệu quả. Cô cũng giúp đỡ em rất nhiều, có thắc mắc gì em lại nhắn tin hỏi cô, và tin nhắn trả lời luôn có ngay sau đó. Có lần em vô ý hỏi vào lúc 2h sáng, k ngờ cô cũng trả lời luôn. Hoá ra cô đang ngồi soạn bài cho hôm sau. Nhiều lúc em nghĩ chắc là do lúc nào cũng tràn đầy năng lượng nên mọi người mới gọi cô là cô Hạnh Siu Nhân :D
 
Mãi đến buổi học cuối em mới biết tuổi của cô, cô còn rất trẻ nhưng những gì cô làm được thì thật đáng ngưỡng mộ. Lần đầu tiên em cảm thấy sợ thời gian trôi. Cứ nghĩ đến việc khi bằng tuổi em cô đã làm được gì và khi bằng tuổi cô em sẽ làm được gì là lại thấy bứt rứt, hoang mang. Cách nghĩ của em cũng thay đổi, không còn là "Mình mới học năm nhất" nữa, mà là "Mình đã học năm nhất rồi, không còn thời gian để chần chừ, đắn đo nữa, phải nhanh chóng hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra".
 
Sau khi kết thúc khoa học, em cũng khám phá được 1 điều rất quan trọng ở bản thân. Em hay thất bại vì đôi khi học tập, làm việc rất hời hợt, thiếu tập trung. Nhưng trong các trò chơi thì em lại thật sự nghiêm túc, tập trung, luôn muốn giành chiến thắng. Em sẽ ghi nhớ những dòng cô tặng trên phong bì phần thưởng cuối khoá:
 "TO BEST PLAYER.Life is a tough battle full of dangers and YOU're gonna WIN them ALL
My dear ^_^"
 
Nguyễn Đức Toàn

 Từ giờ trước mỗi mục tiêu em sẽ có 2 bước thực hiện: 
+)Bước 1: Coi nó như 1 trò chơi.
+)Bước 2: Giành chiền thắng! :D
 Em cảm ơn cô nhiều lắm lắm ạ! Chúc cô luôn tươi cười, vui vẻ và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống nhé Ms Hạnh Siu Nhân ^^