Với chúng tôi, mỗi lớp học là một Gia đình

Bạn đang truy cập như là khách vãng lai. Click để đăng nhập

Bạn đang ở đây

Bí quyết tăng 300+ của cao thủ Nguyễn Vân, một cô gái nhỏ nhắn với nụ cười luôn nở trên môi...

Lắng nghe bí quyết tăng 300+ của cao thủ Vân, một cô gái nhỏ nhắn với nụ cười luôn nở trên môi...Hi Vân, gặp lại em trong niềm vui hân hoan này là điều cô biết chắc từ trước, vì mỗi lần lên lớp đều thấy trong đôi mắt ấy, một tinh thần học tập bền bỉ, luôn luôn "stay hungry, stay foolish". Đạt kết quả 825 là một kết quả đáng ngưỡng mộ, vậy em hãy cùng chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn khóa sau nhé:

1. Trong quá trình học em gặp phải khó khăn gì ko?

Thực ra thì em gặp khá là nhiều khó khăn, nhưng em thấy khó khăn lớn nhất là việc học thuộc. Bởi vì từ ngày xưa lúc đi học thì em đã thấy việc học thuộc là khó rồi ạ.
Chính vì thế em khắc phục bằng cách nghe đi nghe lại rất nhiều lần ạ (từ phần nghe part2), rồi đọc theo thì tự nhiên thuộc thôi ạ (cười).
- Thế em nghe đi nghe lại nhiều không?
Em nghe nhiều lám ạ. Nấu cơm cũng nghe, cứ rảnh là nghe ạ, vì em copy vào Mp3 cứ nghe suốt ngày luôn. Giai đoạn đang học thì em nghe một ngày tầm 2,3 tiếng; còn giai đoạn ôn thi thì lúc đó được nghỉ nên em dành hầu hết thời gian trong ngày cho việc học tiếng Anh.
- Từ vựng cũng là phần phải học thuộc ghi nhớ nhiều, thế nó có gây trở ngại cho em không?
Phần từ vựng thì em lại thấy bình thường. Vì em đã in ra phần từ vựng "desktop background" mà trung tâm gửi cho để học. Ngày nào em cũng nhìn qua và nhìn qua cả từ đầu luôn, cứ nhìn đi nhìn lại thì sẽ thuộc. Em in ra 2 bản, 1 bản em ghi chú nghĩa tiếng Việt trên đó, 1 bản em không ghi gì. Em nhìn bản không ghi chú và cố nhớ nghĩa trước, sau đó nhìn lại 1 lần nữa ở bản có ghi chú.

2. Trong quá trình học, giai đoạn nào là giai đoạn khó khăn nhất đối với em?

Là giai đoạn học part2. Từ part1 sang part2, thì em thấy người ta nói nhanh hơn hẳn, nhiều lúc chả nghe ra gì luôn. Xem script mới biết là do người ta nối âm quá nhiều, chứ không phải do từ mới.
Nên em khắc phục bằng cách, học từng chỗ nối âm nhỏ nhất, nghe đi nghe lại và nói theo thật nhiều cho quen với âm thanh mới đó như cô hướng dẫn ạ.

4. Theo em, điều gì quyết định sự thành công của khóa học?

Đầu tiên là được cô giáo truyền cảm hứng cho em. Thứ hai là em đã đặt mục tiêu cho mình và quyết tâm thực hiện mục tiêu. Em thấy việc đặt mục tiêu vô cùng quan trọng. Vì khi mình có mục tiêu thì mình xác định được hướng đi cho mình. Cụ thể là, đặt cho mình mục tiêu 800. Mỗi ngày em đều có thời gian biểu những thứ phải làm, ví dụ như nghe 2 tiếng, học grammar phần này phần kia. Đặc biệt ở giai đoạn ôn thi, thì em set rất cụ thể, như là ngày đầu tiên, thì nghe part2 nghe từ câu này đến câu này, nghe bao nhiêu lần, rồi chữa 1 đề nghe, grammar …
- Có hôm nào em không làm đúng kế hoạch không?
(Cười) Thực ra là có ạ. Nhưng hôm sau em sẽ cố làm bù đồng thời cũng hoàn thành chỉ tiêu hôm sau luôn chứ không để kéo dài ngày này qua ngày khác.

5. Em có nhắn nhủ điều gì với các bạn khóa sau không?

Khi các bạn đặt ra mục tiêu gì cho mình thì hãy cố gắng để hoàn thành mục tiêu đó. Không nên có tư tưởng, học được tí nào hay tí đó, như thế sẽ không hiệu quả.

6. Sau khóa học em thấy kĩ năng nghe và đọc của mình thay đổi như thế nào?

Kĩ năng nghe của em tiến bộ hơn. Bây giờ xem kênh Disney Channel, nhiều lúc không sub vẫn hiểu vì kênh hoạt hình nói khá dễ nghe. Về grammar: em dễ dàng phân tích 1 câu hơn, chứ không còn mù mịt không biết đây là thành phần gì trong một câu nữa, nó khiến việc làm bài được nhanh và hiệu quả hơn

7. Em đã vượt mục tiêu và đạt 825, một điểm số rất đáng ngưỡng mộ. Thế cô muốn hỏi em ngoài giá trị về mặt điểm số thì mình còn đạt được giá trị gì nữa không?

Kĩ năng tiếng Anh không chỉ tiến bộ về phần listening và reading mà còn tiến bộ về mặt speaking. Ngoài ra, em được quen biết thêm nhiều bạn bè và được học tập cùng cô giáo dễ thương. Buổi học nào cũng nhẹ nhàng vì đầy ắp tiếng cười ạ ^^.

Cô cảm ơn Vân rất nhiều nhé. Chắc chắn những chia sẻ này sẽ giúp được rất nhiều bạn đạt mục tiêu TOEIC của mình.
Cô hi vọng thành công lúc này sẽ là bước đệm tốt cho em vươn đến những thành công trong tương lai