Với chúng tôi, mỗi lớp học là một Gia đình

Bạn đang truy cập như là khách vãng lai. Click để đăng nhập

Bạn đang ở đây

Tuyển thủ bóng chuyền Hà Holy gửi thầy Duy "đẹp zai"

Em chưa từng biết học tiếng Anh có thể vui tới bến như thế cho tới lúc em tham gia lớp của Thầy. Thực sự khá là may mắn và cũng là chút cơ duyên, khi ấy em đăng kí lớp Thầy chỉ là vì hợp thời gian thôi ạ, chứ em không có biết Thầy đâu.
Ngay buổi học đầu, em bị "ghét" Thầy ý vì Thầy đưa ra các luật lệ và bắt phạt. Nào là đi học muộn, viết sai tên bài tập ghi âm, rồi nộp bài tập muộn giờ nữa chứ. Theo sau buổi đầu tiên ấy là những ngày em vừa hớt hải tập luyện xong, lại chạy như bay về tắm rồi đạp xe hết tốc lực tới trung tâm để không bị muộn học, tới nơi thì nhễ nhại mồ hôi nên em muốn nổi khùng luôn. Thầy còn nhớ không, có một lần sát 5h30 mà e với Thầy đi cùng cầu thang ý, đã muộn rồi mà Thầy đi đằng trước em bước thong thả từng bậc lên làm em điên máu á, mà bình thường em toàn xơi hai bậc một lần cơ, em đã gạt thầy qua và kêu "Thầy tránh ra em còn đi nào" . May cho Thầy là lúc ấy em quý Thầy lắm nên nhẹ tay nhá, chứ không em coi Thầy thành quả bóng chuyền luôn, cho lăn lông lốc luôn. Xong những ngày ngồi lảm nhảm học thuộc bài, sáng trưa chiều tối, kể cả lúc đi tập cũng lảm nhảm, tới nỗi con bé cùng phòng bảo em có vấn đề về thần kinh, học nhiều quá bị loạn, khiến cho bao người khuyên răn. Căn bản mục tiêu chính của em là không nộp tiền và bị Thầy chọc là phát âm "nhà Kê" hoặc nói hoang dại. Xong có cả những buổi em ghi âm mãi không được mà sắp tới giờ nộp, đau đầu thật ý, áp lực dồn nén, em nhiều lúc muốn xé luôn tờ A4 mà em đã take note bài ghi âm,để hôm sau nộp hai mươi nghìn cũng được. Nhưng cuối cùng lương tâm của em cũng như ví tiền không cho phép em bỏ cuộc để nộp số tiền vô lý như vậy, thế là em lại cố gắng bình tĩnh làm từ từ và hoàn thành đúng thời gian. Thực sự là, sau chỉ có ba bốn buổi, em đã nhận thấy tác động tích cực rất rõ rệt từ những hình phạt của Thầy. Em thấy mình coi trọng giờ giấc hơn, chịu được các áp lực bài tập tốt hơn khi đã quen, não em được luyện sau bao năm ì ạch trở nên nhạy bén hơn, biết coi trọng đồng tiền hơn (tất nhiên rồi,he he). Em thấy tâm đắc nhất là hình phạt về việc viết sai tên bài ghi âm, vì nó thực sự đã khiến em hơi sốc về kết quả, em bình thường chẳng để ý tiểu tiết đâu, mà giờ em đã biết để ý mọi thứ chi tiết nhỏ nhặt.
Thầy nhớ lần lớp mình chơi game không? Trò chơi mà Linh lên diễn tả động tác và ở dưới đoán từ ý ạ, người diễn tả sẽ được một tích từ Thầy. Đến từ cuối Linh không diễn được, em xung phong lên, sau khi xong em đã đòi tích và thầy kêu là "có bảo cho tích nếu em lên diễn đâu"
Em đã la ó và Thầy nói "cho chừa, lần sau phải đọc kĩ đề bài trước khi làm gì " thế là em im re, không những vì nó quá đúng mà vì em đã học thêm được một bài tâm đắc Thầy ạ
Những bài giảng của Thầy không chỉ là các âm tiếng Anh mà còn là cách sống, các kinh nghiệm sống, kể cả cách đối nhân xử thế. Càng về cuối khoá, mọi thứ dường như các sâu sắc hơn.
Kết thúc khoá học em thực sự rất nhớ Thầy và lớp mình. Mỗi tiết học như một món ăn tinh thần vậy, tràn ngập tiếng cười và niềm vui. Mỗi ngày em cũng thấy thiếu thiếu vì không còn bài tập, không còn deadline nữa. Em cảm ơn Thầy rất nhiều, Thầy đã truyền một ngọn lửa tiếng Anh cực lớn cho em. Đến giờ phút này đây, khi đang viết những dòng này nó vẫn hừng hực cháy trong lồng ngực em, tiếp cho em thêm lòng tin,nhiệt huyết và sức mạnh để theo đuổi Ngoại ngữ này.
Em không biết nói gì hơn,em chúc Thầy và gia đình mọi điều tốt lành nhất ạ!!