Với chúng tôi, mỗi lớp học là một Gia đình

Bạn đang truy cập như là khách vãng lai. Click để đăng nhập

Bạn đang ở đây

Học sinh giấu tên - Ms. Hạnh siu nhưn

Biết nàng lần đầu khi tham gia clb tiếng Anh của trung tâm – Youology Club. Ấn tượng ban đầu về nàng: tiếng Anh trôi chảy, giọng hơi khàn, có vẻ “bựa” ^_^ Lúc đấy, không nghĩ nàng là cô giáo vì trông có vẻ trẻ con :)


Với mục tiêu cải thiện kỹ năng nói, và bằng niềm tin với thầy Hoàng đã có từ hồi còn học Toeic ở phố Huế, mình quyết định đăng ký học ở trung tâm mà không phải nghĩ ngợi nhiều. Vào website của trung tâm để tìm lớp, chọn mặt gửi vàng, đọc giới thiệu về giáo viên thấy hơi “choáng” về hồ sơ của nàng :)


Ấn tượng lớn nhất về cô giáo đó là tình yêu không cần che dấu mà nàng dành cho công việc dạy học của mình. Là giáo viên, đương nhiên nàng sẽ tỏ ra nghiêm túc và tạo áp lực vừa đủ để học viên chăm chỉ học bài, và không ngần ngại “bốc hỏa” khi học sinh lười học (những lúc như thế, dù cau có nhưng trông nàng vẫn rất đáng yêu). Mỗi buổi học, nàng vác ghế chạy vòng quanh lớp để nghe từng học viên nói. Hôm nào thấy lớp trầm, tối về nàng inbox hỏi thăm xem học viên thế nào. Bạn nào nghỉ học thì hỏi han quan tâm rồi bố trí cho học viên học bù. Hôm trước, có học viên xin nghỉ cả khóa vì bận công việc, nàng buổn ra mặt và năn nỉ cả lớp “lớp mình đừng ai nghỉ nhé, phải theo học đến cùng nhé” kèm theo khuôn mặt và giọng nói rất là biểu cảm.


Nàng và những đồng nghiệp của nàng tại trung tâm không chỉ dạy ngoại ngữ mà còn truyền nguồn cảm hứng cho các học viên về lòng quyết tâm, tính kiên trì và luôn dành tâm sức cho từng việc mình làm. Học giáo viên giỏi nhưng trẻ tuổi hơn cả mình, một chút xấu hổ với bản thân là động lực để mình cố gắng nhiều hơn.

p/s: Nàng là “siu nhưn” :)