Với chúng tôi, mỗi lớp học là một Gia đình

Bạn đang truy cập như là khách vãng lai. Click để đăng nhập

Bạn đang ở đây

Cô Linh ơi, I like you desperately <3 - Ngô Thị Ngọc Anh - 0915G4 - học sinh cô Linh

Cô Linh ơi, I like you desperately <3

 

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới hôm nào còn là buổi khai giảng đầu tiên vậy mà cuối cùng đã kết thúc rồi. Em là người rụt rè nhút nhát nên cứ mỗi khi đến một môi trường mới phải làm quen với những con người mới em lại thấy có chút lo sợ nhưng sau hai khóa học ở Hoangology, em đã coi đây là nơi rất quen thuộc rồi. Trước đây, từ mẫu giáo đến hết lớp 12, em luôn được thầy cô quan tâm và tin tưởng nhưng những thứ đó vào Đại học không còn nữa khiến đôi khi em cảm thấy trống vắng và thất vọng về bản thân mình. Từ lúc học ở đây, em lại cảm nhận được sự quan tâm yêu thương ấy nên thật sự rất hứng thú khi học, có đôi khi những bài tập cô không giao nhưng em cũng làm rùi hỏi cô đáp án nữa =))

Hôm đầu đi học, em đã rất ấn tượng với câu “Take medicine or die”, cô bảo rằng phải làm bài tập thường xuyên và có chút ép buộc như khi uống thuốc. Có lẽ em học Dược và biết rằng việc uống thuốc quan trọng như thế nào nên càng cảm thấy thấm thía và thích thú với câu nói ấy. Mới đầu, em không quen lắm với giáo trình này vì nó rất khác với những quyển sách em đã học trước đó, nhưng sau 2 buổi học thì em đã cảm thấy đây thực sự là quyển giáo trình ngữ pháp dễ hiểu và rất có hệ thống. Em thích các bảng, sơ đồ, hình vẽ được phân nhóm và có ví dụ rất dễ nhớ, khi ôn bài chỉ cần xem lại các bảng là hiểu rồi. Chỉ có một cái là gáy sách rất dễ bị bung ra nên bàn có chật cũng không bao giờ được gập đôi nó lại hết. Có hôm bạn em mượn xem thử, nó theo thói quen gập đôi lại thế là em phải ngồi hì hục mãi mới ghép vào được :D.  À cô ơi, nhưng sao trong sách không dạy phần giới từ ạ?

Những món quà nhỏ dễ thương luôn làm em có động lực hơn bao giờ hết, em còn cảm thấy thích cô cho kiểm tra nhiều để em còn có cơ hội nhận được mấy món nhỏ nhỏ đó ^^  Cái lịch treo tường thực sự rất đẹp ạ! Khóa học kéo dài đến hết kì thi cuối kỳ, ôn thi bận nhưng em vẫn cố làm bài tập đầy đủ, một phần vì câu “Money’s coming” của cô nhưng hơn cả là vì em sợ làm cô phải thất vọng. Cô gần gũi và rất rất nhiệt tình ý ạ. À tuy cô rất hay “Thiếu bài tập à, money’s coming nhá”, “Đến muộn 5p không nhắn tin gì, thôi money’s coming”, “Điện thoại kêu kìa, money’s coming”, “Không nghe thấy iz gì cả, money’s coming” nhưng cô hãy phạt tiền cứng rắn hơn nữa ạ ^^, cô Thu Ba còn phạt bọn em nhiều nhiều hơn nữa cơ cô ạ =))))) (Cũng may em chỉ bị phạt có 2k, hihi)

Em nhớ những ví dụ nghe một lần cũng không quên của cô. Từ những câu bi thương như “Em thà chết chứ không cưới Trung” đến câu cao thượng “Chúc em hạnh phúc bên người ấy” hay những từ dịch ra nghe rất kì quặc nhưng vì lạ tai lại đúng bản chất nên nhớ rất lâu “liên tục hì hục”, “loài chuối”, “đang ở trong trạng thái”…Cả những khi chơi game cũng rất vui nữa, chỉ từ câu hỏi “Why do people get married?” thôi mà bọn em đã cho đủ mọi lí do kéo dài Noun clause ra đến Hà Nội, rồi Việt Nam, châu Á, châu Âu luôn. Tất cả đều là những kỉ niệm đẹp mà những lúc nào đó khi nhớ về em sẽ lại mỉm cười.

Em cảm ơn cô rất nhiều, yêu cô ^^