Với chúng tôi, mỗi lớp học là một Gia đình

Bạn đang truy cập như là khách vãng lai. Click để đăng nhập

Bạn đang ở đây

6 posts / 0 new
Bài gửi cuối
Mr. Hoangology
Ảnh của Mr. Hoangology
Kinh nghiệm thi TOEIC

Mình mở topic này với hy vọng tập hợp được các kinh nghiệm và lời khuyên từ các bạn học TOEIC và đã thi TOEIC. Những chia sẻ của các bạn chắc chắn sẽ là những điều rất quý báu đối với các bạn đang và sẽ ôn thi TOEIC. 

Để mở hàng mình muốn chia sẻ một số điều từ kinh nghiệm nhiều lần đi thi của bản thân.

Trong khi làm bài thi TOEIC, quan trọng nhất là ‘KEEP UP’ tức là luôn luôn vượt trước bài thi. Tức là luôn luôn chủ động với mọi tình huống nghe trong bài thi.

Về Part 1: Picture Description

Khi nhìn tranh các bạn nên chú ý cả những thông tin detail chứ không chỉ chú ý nội dung chính của tranh. Nhiều khi đáp án lại chính là những thông tin phụ. Ví dụ: có bức tranh có 3 người đang họp, có 2 phụ nữ và một đàn ông, đáp án hóa ra là một thông tin rất là phụ “The man is holding a pen.”

Khi làm phần này, đôi khi sẽ có từ vựng mà bạn không biết, hoặc người nói nối âm s-z từ động từ hoặc danh từ khiến cho bạn không hiểu thì cũng không nên lo lắng. Chỉ cần nghe ba câu còn lại mà không đúng thì đáp án chính là câu này. Vì trong khi thi ta chỉ chú ý nội dung nghe nên nhiều khi quên mất mình định chọn đáp án nào, vì thế, nên đặt bút tại đáp án mà bạn cho là đúng nhất để tránh bị quên.

 

Về Part 2: Questions & Responses

Phần này là phần duy nhất trong bài thi mà thi sinh hoàn toàn không có thông tin gì để chuẩn bị trước (vd: phần 1 có tranh, phần 3,4 thì lại có câu hỏi) do đó đòi hỏi người nghe cần phải hết sức tập trung. Tuy nhiên, nó lại có điểm dễ là chỉ có 3 câu trả lời, điều này nghĩa là nếu ko nghe được một trong 3 câu trả lời thì cũng không sao, từ hai câu còn lại là suy luận được. Khi làm phần 2 (câu hỏi 11 đến 40) thông thường từ câu 30 là thí sinh bắt đầu mất tập trung dần, việc tập trung này dẫn tới có câu bạn sẽ không chọn được câu trả lời khi nghe xong, khi đó cần chú ý chọn ngay đáp án nào đó gần đúng nhất, đừng ngẫm nghĩ vì việc đó sẽ khiến bạn mất từ hỏi ở câu tiếp và sẽ sai liền một loạt. Nhiều câu hỏi trong phần 2 thực chất là câu hỏi về từ vựng, có những từ được nhắc tới với nghĩa khác nhau trong câu hỏi và câu trả lời. Do đó, bạn cần không ngừng nâng cao vốn từ vựng của mình. Ví dụ: trong câu hỏi có từ report với nghĩa 'báo cáo' nhưng câu trả lời lại dùng nghĩa 'bản tin', hoặc từ 'turn' trong câu hỏi là lượt, nhưng câu trả lời lại nghĩa là 'rẽ trái/phải' ...

 

Về Part 3: Conversations

Phần này thì quan trọng là cần phải chủ động đọc nắm bắt câu hỏi và tình huống trước khi nghe. Nếu bạn bị tụt lại sau bài thi: ví dụ như vừa nghe vừa đọc câu hỏi hoặc nghe xong mới đọc câu hỏi thì khả năng đúng là không cao, khi đó nên hy sinh một tình huống để chủ động những tình huống còn lại.

Khi học ở nhà cần dành thời gian phân tích câu hỏi và tình huống trước khi nghe, chẳng hạn như thử dựa trên thông tin từ câu hỏi để đoán về địa điểm xảy ra hội thoại, hai người nói là ai, mục đích của hội thoại là gì, ai là người chủ động hội thoại trước… sau khi học xong các tình huống thì cần ôn lại một cách cẩn thận nắm chắc từng tình huống cả về âm thanh, ý nghĩa, và tổ chức (cách triển khai hội thoại). Nếu vốn tình huống của bạn ngày càng được nâng cao thì khả năng và tốc độ nắm bắt nội dung khi đọc câu hỏi và nghe sẽ tăng đáng kể (lúc đầu mất vài phút để phân tích, sau dần sẽ chỉ mất vài giây). Ví dụ: khi đọc câu hỏi “where does the man probably work?” thì bạn sẽ thấy rằng hội thoại này rất có thể xảy ra tại nơi người đàn ông làm việc, và ông này có thể là người phục vụ, người còn lại sẽ là khách hàng và có thể chủ động hội thoại trước…

Nếu khi nghe xong hội thoại mà bạn không trả lời hết được cả 3 câu thì cũng là chuyện bình thường. Mỗi hội thoại có 1 câu dễ, 1 câu vừa và một câu hoặc vừa hoặc khó. Khi hội thoại bắt đầu thì thông thường có ngay thông tin để trả lời một câu, nếu bạn ôn tốt thì việc trả lời đúng 2/3 câu là chuyện bình thường. Để trả lời đúng 3/3 câu đòi hỏi bạn phải có khả năng nắm bắt các thông tin theo ý vì đôi khi thông tin của 2 câu hỏi lại cùng rơi vào 1 câu trong hội thoại, trong khi bạn mải trả lời 1 câu thì vuột mất câu còn lại.

Phần hội thoại còn có một điểm khó nữa là có 2 người hội thoại nên thường thì bạn có thể chọn nhầm thông tin trả lời. ví dụ: để trả lời câu “What does the woman suggest?” bạn có thể sẽ chọn nhầm đáp án có trong lời nói của người đàn ông. Hoặc đôi khi thì bạn đã chọn đáp án cho câu trả lời nào đó rồi, nhưng hóa ra tới cuối hội thoại thì lại phải chọn lại đáp án khác – vì thế cần hết sức bình tĩnh J

 

Về Part 4: Talks

Phần này tưởng khó nhưng hóa ra lại không khó vì các bài nói do 1 người nói nên thường có logic nhất định. Khi ôn tập các bạn cần chú ý về cách triển khai của các kiểu bài nói khác nhau và tập nghe thật nhiều lần cho quen dần với việc nghe dài và liên tục. Trong giai đoạn luyện nghe phần 3-4 nên tập nghe liên tục khoảng 2 tiếng mỗi lần để luyện dần sức bền và sự tập trung trong khoảng thời gian dài.

 

Về Part 5 & Part 6: Điền từ

Thường có câu hỏi về từ vựng và về ngữ pháp. Câu về ngữ pháp thì xoay quanh các vấn đề quen thuộc và lặp đi lặp lại ở các đề thi như: điền liên từ, giới từ, từ loại, đảo… khi ôn nên so sánh các đề thi bạn sẽ nắm được các câu đặc trưng. Đôi khi trong bài thi có từ mới nhưng nếu bạn để ý và có khả năng phân tích câu thì từ mới thường không gây khó khăn cho việc chọn đáp án đúng. Về câu từ vựng mà bạn không biết thì nên đoán nhanh, không nên phí thời gian. Thời gian cho phần này nên trong khoảng 15-20 thì mới đủ thời gian cho Part 7.

 

Về Part 7: Reading

Phần này bạn cần nhớ là mục tiêu của bài thi chỉ cần làm đúng chứ không phải cần hiểu cặn kẽ. Đa số câu hỏi của bài thi yêu cầu khả năng xác định và chọn thông tin cần thiết, khi đó bạn chỉ cần xác định cụ thể thông tin câu hỏi yêu cầu và lướt thật nhanh để chọn đáp án và chuyển sang câu khác. Đôi khi bài thi yêu cầu bạn cần tổng hợp thông tin và suy luận một chút để tìm ra đáp án. Do đó, khi học ở nhà cần luyện tập khả năng nắm bắt đầy đủ thông tin của bài đọc. Việc đọc cũng giống như ghép hình vậy, mỗi câu cho mình một thông tin như một miếng hình, ghép các hình nhỏ này lại ta được bức tranh tổng thể. Khi đọc hiểu cần tìm hiểu mối quan hệ giữa các câu với nhau (đa phần là ý chính đi trước, ý phụ mô tả thêm đi sau) khi đó thì dần dần kỹ năng đọc sẽ được cải thiện và tốc độ sẽ nhanh hơn. Bạn nên tập tóm tắt hoặc gạch đầu dòng các thông tin của bài sau khi đọc xong. Ngoài ra, việc nắm chắc toàn bộ từ và cấu trúc trong bài đọc cũng là một điều cần thiết. Việc học từ trong một bài sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn.

Về đọc hiều thì mình thấy có cuốn TOMATO Intensive TOEIC Reading là khá kỹ và có rất nhiều kỹ năng đọc bổ ích. Việc nâng cao tốc độ đọc và chất lượng đọc (khả năng nắm bắt thông tin) sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc (cả tiếng Việt và tiếng Anh)

Good luck!

Page: https://www.facebook.com/TOEICAdvancedCommunity

Group: https://www.facebook.com/groups/TOEICAdvancedCommunity/

TOEIC Daily: https://www.facebook.com/hoangTOEIC

English Daily: https://www.facebook.com/HoangologyEducation

Hoangology English
Ảnh của Hoangology English
Review đề TOEIC của cao thủ Thiên Mệnh

Review Toeic Test (4/12/2013- IIG VN- 75 Giang Văn Minh) của cao thủ 

Thiên Mệnh

 TOEIC Focus T153 - HoangTOEIC.com

1 ngày bận rộn, bây giờ mới có time review lại cho mọi ng, hix. Thú thật là lúc vào thi chỉ lo cắm cổ vào làm thôi, thi xong rồi cug chả nhớ mình thi cái gì nữa. 
Dưới đây là 1 vài thông tin cơ bản mọi ng tham khảo nhé. 

1. Listening:

- Nhìn chung là DỄ NGHE. ( nhưng để hiểu và chọn đúng thì không dễ tí nào, hix. )
Thi xong mình ấn tượng nhất mỗi 1 điều là loa ở đấy nghe rất sướng , âm rất trong và rõ, tốt hơn lúc thi ở các trung tâm ngoài or nghe ở nhà rất nhiều. Nên bạn nào ở nhà thấy mình nghe kém thì cug đừng lo lắng quá, thi thật nghe sẽ tốt hơn hẳn. 

- Về nội dung các phần thì mình nhớ mang máng thôi, (toàn cái chung chung )

• Part 1: hầu như không lừa tí nào, trong tranh cái gì nổi bật nhất thì đ/a sẽ miêu tả đúng cái đấy, nghe 1 câu là chọn được luôn không phải lăn tăn các đ/a còn lại. Mình nhớ có 1 tranh là 1 ng đàn ông đang làm việc vs cái bánh xe, 1 tranh là mọi ng đang mua đồ trong siêu thị, 1 tranh về bãi đỗ xe, 1 tranh là ng phụ nữa đang đeo 1 cái kính bảo hộ (để xem cái ống nghiệm), 1 tranh là ng đàn ông đang cầm 1 cái ghế, 1 tranh là 1 ng phụ nữ đang gọi đt…
• Part 2: hầu như là các câu hỏi trực tiếp (rất ít câu gián tiếp kiểu Could you told me where…/ Do you know when…) nhưng câu trả lời lại rất nhiều câu trả lời gián tiếp, không trả lời trực tiếp vào từ để hỏi. Chủ yếu là các câu ngắn, không dài, và cũng dễ loại trừ ( vd có câu hỏi “or” thì có 1 đ/a có yes…, 1 đ/a là that’s great idea... nên dễ dàng chọn đc đ/a còn lại)
• Part 3,4: phần này thì mình chỉ nhớ nó chung chung, tức là nói về các tình huống quen thuộc hay gặp như lịch hẹn, giới thiệu nhân viên, nộp báo cáo, hướng dẫn tour, chính sách mới của công ty… 

2. Reading:

- Part 5,6: nhìn chung là cấu trúc câu k quá phức tạp, cũng không có các cụm từ mang nghĩa đánh đố, từ mới cung ít, chọn các giới từ đi sau V/N… cũng ít. Các phương án chọn hay liên quan đến chọn từ loại (adv/n/adj…), chọn liên từ nối 2 mệnh đề, mệnh đề tính ngữ rút gọn, V causative, có mấy câu phải chia động từ theo thì… Túm lại mình nghĩ chỉ cần chắc ngữ pháp là làm cug đc kha khá rồi. 
- Part 7: cũng vừa phải, không dài lắm, cũng ít lừa các câu hỏi bắt suy luận cũng ít (tức là nhìn được trong bài có câu nào là chộp được luôn đ/a, có 3-4 câu mới phải so sánh đối chiếu suy luận để chọn). Phần này lại nhiều câu hỏi meaning của 1 từ trong bài đọc, tuy nhiên bài đọc cũng không có nhiều từ nhìn “lạ hoắc” cho lắm nên cũng có thể chọn được. Độ khó của bài đọc thì mình thấy bình thường (chắc tại toàn nói về chủ đề quen thuộc). Theo mình thì học trong giáo trình của thầy cũng làm chắc được 8 phần rồi. Có mỗi 1 bài cuối cùng (câu 195->200) là xương, đọc mãi cug k chọn được, hix. 

Chỉ thế thôi, hi vọng bài review giúp ích đôi chút được cho mọi ng. 

Keep your practice! Happily yours. 

Thiên Mệnh

Mời các bạn vào hội cao thủ luyện thi TOEIC để trao đổi thêm:
Page: https://www.facebook.com/TOEICAdvancedCommunity

Group: https://www.facebook.com/groups/TOEICAdvancedCommunity/

TOEIC Daily: https://www.facebook.com/hoangTOEIC

English Daily: https://www.facebook.com/HoangologyEducation

Hoangology English
Ảnh của Hoangology English
Kinh nghiệm thi TOEIC 23/1/2014 của cao thủ Jimmy Nga

Kinh nghiệm thi TOEIC 23/1/2014 của cao thủ Jimmy Nga - TOEIC Advanced TA15 - HoangTOEIC.com

 
Hi Toeic-cers
Hnay t mới rảnh để review lại cái đề toeic hôm qua tớ thi ở IIG -Giang Văn Minh và có 1 số lời khuyên cho những bạn chưa thi Toeic.(Vì hm t đi thi thấy khá nhiều bạn bị ngỡ

Thứ nhất: trước Khi đến thi. bạn nên ăn uống điều độ. đừng nên ăn quá no, cũng k nên quá đói. Trc khi làm bài, mọi thủ tục mất từ 8h30-9h20. 9h21 bát đầu tính time làm bài. Các bạn k đc mang bất kì vật dùng nào vào fong thi chỉ mang theo Chứng minh thư+ Giấy đki dự thi+ tẩy rời(nếu có-cái nay cũng ko cần). Họ sẽ phát bút chì cho mình( có cả tẩy đính kèm). Thủ tục xong họ sẽ cho mình nghe thử xem chất lượng loa có ổn ko,hya loa đã đủ độ to nhỏ chưa.nói chung chất lượng loa khá ngon(rõ ràng)

Thứ 2, "Khi làm bài bạn không được phép đang làm phần này mà mở phần kia"-Nguyên văn của giám thị coi thi. (đang làm listening thì k được lật sang reading để xem hay để làm và ngược lại). t cũng ko chắc là đang làm listening : Đang làm part 1 thì có thể mở phần part 3,4 xem qua hay ko. Nhưng t vẫn thấy một số bạn vẫn làm điều đó. Ko biết có bị cấm ko. Nhưng tốt nhất bạn ko nên . vì có thể ng ta sẽ xem lại camera. Nếu fat hiện ng ta sẽ đơn phương hủy bài thi. Còn reading thì có thể thay đổi part này part kia thoải mái.

Đến đây, t xin review lại bài thi của tớ ngày 23-1-2014 như sau

Part 1. Tả tranh khá dễ. Nhưng nếu ko tập trung.có thể bị sai. Ví dụ:
Có 1 bức tranh,có 4 ngưởi ngồi xung quanh cái bàn để họp,.Nhưng có bức tranh đc treo lên tường. T nghe thấy 3 đáp án nói hành động của cả 4 ng. Nhưng lại có đáp án nói bức tranh ở trên tường. Họ có thể đánh lừa mình bằng các từ đồng âm trong hoạt động của cả 4 ng. Nên bạn cố gắng quan sát mọi chi tiết của bức tranh. Dù là nhỏ nhất.
Hoặc có 1 tranh: Tả ng đàn ông đang đứng cạnh cái cart chở suitcase. bạn phải để ý hành động của ng đàn ông là j. r tập trung nghe động từ và danh từ. Bài của tớ hm qua có khoảng 2-3 câu như vậy. Có 1 tranh thì có ng phụ nữ đang cầm quyển sách rồi đồng thời chỉ tay vào đó. Nhưng xung quanh ng phụ nữa máy faxx,.... Rồi ng ta cho các đáp án ng phụ nữ sdung các vật dụng t xung quanh đó. Hay 1 câu ng đàn ông ngồi trên chiếc xe máy và đội helmet. Với cả có cảnh ng phụ nữ đang đứng giữa đường, cầm chiếc gậy và có xe cộ qua lại.Với 1 hình ng đàn ông đang cầm newspaper và nhìn vào đó. Nhưng đáp án nó lại k bảo ông ta đọc báo, mà nói là ng đàn ông đang cầm tài liệu đọc.Nói chung nếu k tập trung nghe.có thể bị sai. Bài của tớ có khoảng 5tranh miểu tả có 1 ng - vs vật. Nói chung vs loại này các bạn nên tập trung xem rõ hành động của ng trong tranh là j.
Hình như có 1 tranh tả cảnh vật. Nói chung phần này nghe khá dễ. Nhưng bạn nên chuẩn bị cho mình 1 lượng từ vựng về miêu tả.( Hm ấy taajo trung quá. Nghe câu nào xong,. quên luôn câu ấy, K cả nhớ là câu vừa rồi đáp án đúng là đáp án nào). Nên ở phần này t khueyen mọi ng là cái nào có thể đúng thì đánh dấu chấm vào,.. sau đó nghe đến khi kêt thúc 4 đáp án rồi qđ-nên dùng loại trừ, rồi tiếp tục đến với bức tranh tiếp theo,

Part 2: phần này nó nói cũng k quá nhanh, Nhưng các bạn nên tập trung, với cả đến đoạn cuối của part2 rất hay bị sai,vì nó noi dài hơn, Mình khó bắt kịp lắm. T fai chọn bừa vài câu ở phần này.( Khoảng tầm câu 35 trở ra).Vs cả t nghĩ, câu nào qua rồi,kể cả bạn ko chắc. Cũng nên chọn 1 đáp án rồi tập trung câu tiếp theo, đừng nên suy nghĩ mãi câu ấy, t bị mất khoảng 2-3 câu bị như vậy

Part 3-4. Các bạn nên đọc trc câu hỏi rồi xacd định keywword nếu có time nên đọc qua 4 đáp án rồi tự suy luận ra nội dung của đoạn hội thoại, dựa trên keywword của câu hỏi. có những trg hợp mình đoán nvay. rồi sau đó nghe nó lại y như vậy. Hơn nữa, t nghĩ nên biết điều phối các conservation /talk sao cho nó ngang nhau. Tức là conservation/talk này. mà mình có 1 số câu ko chắc chắn. nên chọn 1 đáp án nào đó, Mà mình nghĩ có thể đúng, rồi tiếp tục di chuyển sang conservation/talk tiếp theo. ở phần part3 t bị vài hội thoại bị như vậy.part 4 cũng thế. bị vài cái talk ko nghe kịp, r ko chọn kịp. vì cứ suy nghĩ mãi ở talk trc. Như vậy rất thiệt cho câu đầu tiên ở hội thoại tiếp theo. thế là t bị mất mấy câu overview ở mấy talk.chỉ nghe đúng đc 2 câu detail còn lại của talk, rồi phải tự suy luận ra các overview của nó vậy. Ví dụ như công ty làm về linh vực vào.(ngay mở đầu nói giới thiệu tên coogn ty, rồi công ty làm về linh vực j rồi)-Tiếc.Nói chung part3,4 t hay bị mất điểm vì cái tội ko nghe đc ngay cầu đầu tiên, rồi mất time vào suy luận cho câu đó dựa vào 2 câu còn lại.nên thỉnh thoảng k kịp cho hội thoại tiếp theo ý.
(À.t có tip này. Phần này diễn ra khá nhanh, nên có thể ko kịp tô, t nghĩ mọi ng chọn được đáp án nên tô mờ( tô qua thôi) rồi sau khi xong part4. thì tô lại hoàn chỉnh 3,4)
Thê đỡ mất time để đọc câu hỏi cho talk/conservation tiếp

part5: Nhìn chung phần nay ko quá khó. Bạn chỉ cần có 1 lượng kiến thức ngữ pháp vừa phải,ko quá phức tạp. lời khuyên là câu nào ko chắc thì nên chọn theo cảm tính rồi gạch chân nhẹ vào câu mình k chắc chắn trên answer sheeet,nếu còn time thì nên quay lại làm lại. Vì nhỡ làm part 7 ko kịp lại ko có time đọc lại để suy nghĩ và chọn.
T nhớ bài t có mấy câu: 
1.Có be........... to. Đáp án có open là hơp lý nhất(đại loại câu này nghĩa là buổi party này be open to cho bạn và gđ bạn)Nhìn 4 đáp án có mỗi open đi vs giới từ to nên chọn open Nhưng biết có chắc ko,.Ý t mún nói ở câu này là các bạn nên học collation. Có vài câu như vậy nhưng k nhớ hết
2. nội dung đại loại là 
3. Kiểm tra và đại từ ko xác định. Each of/most of/ almost of/
câu của t là ..... of the Ns has hjvbjvrbvjbvvbjvbv. Rồi đáp án có each, every, most, almost. các bạn nên học những phần ngữ pháp kiểu như vậy.
4. Nhớ có câu về so sánh hơn nhất. Đại loại câu ấy là John was gccbcuobccwnown the ...... of all students . Thì có đáp án cho là tính từ so sánh hơn nhát. Ý t muốn nói là bạn nên học cái trường hợp đặc biệt của so sánh hơn nhất Là đôi khi nó ko có danh từ đứng đằng sau tính từ. mà chỉ có the+adj-est (+giới từ).
5. Có câu cbcibewbkjb was not popular........ to give to all of us. có 4 đáp án là well/enough/... ko nhớ hết. Nhưng đây là popular enough. ( adj+enough)
6.Cũng có nhiều câu từ vựng. Ví dụ Granic farming has nernomous....... to improve cvucwbcbc.. Có đáp án là mark/proposal/indication.ko nhớ nữa. Nhưng theo suy luận thì t nghĩ là proposal.ko chắc nó đếm đc hay ko. Nhưng thấy mỗi nó là hợp nghĩ.
Còn nhiều câu nữa. Nhưng t k post vì k nhớ hết câu đó:D
À. Đại từ phản thân có nhé. của t câu dễ lắm. Chỉ là để nhấn mạnh cho cả câu. Ko điền j cũng đúng nên chọn đại từ phản thân

part6 thì các bạn nên đọc được mạch của đoạn văn đó, mới có thể điển chính xác được.

Part7. Mấy đoạn văn đơn khá dễ . Nhưng nếu k để ý và tập trung làm có thể bị sai. Có 20 câu hỏi của 4 double passages. các bạn nên cố gắng taajo trung vào phần này. Vì 2 đoạn có liên kết với nhau nên phải đọc kỹ mọi detail, dù là nhỏ nhất.
Bài của t co 3 câu hỏi từ vựng nhưng 2 câu này t bị băn khoanw nên t nhớ.1. là reaching at bằng vs từ nào. 2 là maintain bằng vs từ nào.
hm qua Lúc làm đến câu 190.giám thị nhắc còn 20p nữa. do phần part5,6 chưa làm chắc chắn hết. nên t chọn bừa luôn câu này, Rồi đoạn tiếp câu 191-195 đọc bị cuống vì sợ hết time. Nên mất gần 10p cho câu này. Nhưng k biết đúng hết 5 câu này ko. Nói chung , t nghĩ các bạn nên bình tĩnh rồi giải quyết từ từ từng bài đừng nên vội vàng hấp tấp rồi ko tập trung đọc được và hiểu đc nọi dung. như vậy rất mất time.Vì là bải đọc hiểu mang tính chất đọc hiểu. Nên ít nhất bạn cũng nên hiểu đc mạch của bài,mới có thể làm đúng đc. vs cả cứ bình tĩnh mà giải quyết, k nen hoang mang,sẽ tốn time hơn cho những lúc luống cuống.mà như vậy thfi chỉ khiến chúng ta chọn sai. Với cả câu overview(purpose), các bạn pahri để ý kĩ. kẻo bị đánh lừa. Ví dụ có letter vs A ( k nhớ là memo hay j nữa).Nên đọc qua toàn bộ letter rồi đoán ra mục dích của bức thư nếu ko chắc chắn nên bỏ qua làm những câu khác rồi khi nào giải quyết xong thì quay lại,khi đó sẽ dễ dàng hơn. Nếu k thì nên đọc qua cái A rồi chọn. Hơn nữa. các câu hỏi deatial các bạn nên làm theo trình tự, vì ng ta hỏi theo thứ tự bài đọc(đối với bài đọc đơn). còn doubkle message thì có 2-3 câu hỏi của cái passgae 1, và 2-1 cái của cái passage 2. còn 1 câu thì fai là liên kết của cả 2 passages.
T nghĩ nếu các bạn tỉnh táo k bị căng thẳng khi làm đến 175 thì làm nốt những câu còn lại khá ngon.Nói chung bài đọc nó hay đánh lừa, nên bạn fai suy luận và biết rõ tai sao nó đúng hay nó sai.
he he,.. t k biết bài đọc t bị sai nhiều ko. Nhưng đó là kinh nghiệm của t.

Chém gió thế thôi. chứu bài nghe của t kém lắm. con bài đọc k biết sai nheieuf ko. Nhưng chắc ra tết có khi t thi lần nữa  Vì chắc lần này chưa đạt mục tiêu,. vì ôn chưa tốt listening( trc mấy hm thi còn bị hoang mang style nữa cơ).
Chúc các bạn thi tốt néh.

Mời các bạn vào hội cao thủ luyện thi TOEIC để trao đổi thêm:
Page: https://www.facebook.com/TOEICAdvancedCommunity

Group: https://www.facebook.com/groups/TOEICAdvancedCommunity/

TOEIC Daily: https://www.facebook.com/hoangTOEIC
English Daily: https://www.facebook.com/HoangologyEducation
 

Hoangology English
Ảnh của Hoangology English
Kinh nghiệm ôn thi TOEIC của cao thủ Kỵ Sỹ Gió
Xin chào các bạn, mình là Kị sĩ gió 
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 1 chút về kinh nghiệm học và thi toeic ^^
 
Trước hết xác định tinh thần đã nhé ^^
Bạn nên đặt ra 1 MỤC TIÊU ngay từ ban đầu và quyết tâm thực hiện nó.
Cứ tự tin đi, vì đã có rất nhiều học viên của Hoang Toeic xuất phát điểm không cao nhưng về đích với điểm số cao vút.
Đơn giản là 2 chữ QUYẾT TÂM thôi :D
Người khác làm được thì mình cũng làm được.

 
Tiếp đến là việc học và thi

***Phần nghe***

(0) Chung: 
- Nên duy trì việc nghe mỗi ngày khoảng 1h, đều đặn
+ Mục đích: Quen thuộc với âm thanh và thứ tự cũng như cách người ta bố trí bài thi, ngắt nghỉ khi đọc.
Tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ. Nghe hoài rồi cũng quen :))
- Bị miss câu nào thì lập tức tô bừa luôn. Không dừng lại quá lâu để suy nghĩ. 
Vì part nghe diễn ra rất nhanh. Nán lại 1 câu bị trượt sẽ ảnh hưởng đến nhiều câu phía sau cũng như tâm lý của mình.
- Khó khăn chung: Có thể nghe không hiểu và cảm thấy nhàm chán
=> Thực tế thì khi làm bài không nhất thiết bạn phải hiểu câu hỏi, chỉ cần chộp được keyword là làm được rồi. 
Thế nên đừng lăn tăn vấn đề này nhé ^^ 
 
(1) Đối với Part 1:
Phần này theo mình dễ kiếm điểm nhất nên cố gắng không để sai câu nào :))
Để làm tốt được phần này thì:
- Tập trung quan sát các điểm chung và riêng của tranh. Chẳng hạn có 10 người thì 9 người đeo kính, 1 người không ..v..v..
- Nghe cẩn thận từng đáp án vì người ta có thể dùng đồng âm.
- Chuẩn bị từ vựng
 
(2) Đối với Part 2
Part này mình thấy khó hơn cả trong 4 part nghe. Nếu câu hỏi ngắn thì rất dễ bị trượt qua nếu không tập trung; câu hỏi dài thì dễ bị trượt vì ko biết focus vào chỗ nào và đáp án của các câu ấy thì cũng loằng ngoằng không kém.
Để làm tốt part này thì: 
- Ghi chú và ghi nhớ lại 1 số mẹo để có thể trả lời được bài  
Ví dụ: Câu hỏi có từ để hỏi (Wh_) mà PA trả lời có Y/N => Loại ; câu hỏi OR mà PA trả lời có Y/N => Loại ..v..v...
- Chú ý thời của các câu
- Thường thì các câu xuất hiện đồng âm với câu hỏi thì không đúng ^^
 
(3) Đối với part 3 vs 4 
2 part này người ta cung cấp 1 lượng lớn thông tin. Do vậy muốn làm tốt thì cần có 1 sự chủ động ở đây.
Nghe bằng bản năng cũng tốt nhưng có bài bản thì đương nhiên là tốt hơn rồi :D
Vậy nên việc cần làm là:
- Đọc trước câu hỏi, xác định thứ tự các câu hỏi. Riêng phần part 3 thì phải chú ý câu trả lời nằm ở lời của nữ hay là nam. 
- Ghi nhớ keyword của các câu. Hình dung lại nội dung của 3 câu hỏi trước khi nghe. 
- Nắm vững cấu trúc các mẫu hội thoại cũng như talk cơ bản.
Chẳng hạn part 4, overview thường nằm ở câu đầu...v..v...
......
 
***Phần đọc***

Phần này yêu cầu trung là cần cày trâu ^^
Là ngữ pháp nên việc làm các part 5,6 đòi hỏi khả năng ngữ pháp của bạn.
Theo mình thì có thể làm qua các sách và tìm hiểu thêm trên mạng thông qua các Group cao thủ Toeic.
Mỗi ngày đều có các câu hỏi và trả lời được đưa ra bởi admin hoặc các bạn khác trong Group.
 
Riêng đối với part 7 thì cần có nắm được cấu trúc và cẩn thận với các câu hỏi kết nối detail.
Cái khó ở phần này là việc người ta đưa ra 1 thông tin và có kèm thêm phần chú ý cho thông tin đó.
Chẳng hạn 1 thông tin:
" Bể bơi mở từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Giá vé 20k/người "
Nhưng lại có thêm chú ý:
* Riêng với thứ 7 thì chỉ mở buổi sáng từ X giờ đến Y giờ
* Giá vé ngày thứ 7 là 25k/người
..v..v...
Hoặc cũng có thể khó ở câu hỏi có nhiều thông tin gây nhiễu hoặc cần biết từ vựng, suy luận.
Chẳng hạn hôm mình thi có 1 bài viết về thành tích của 1 công ty kinh doanh đồ điện tử. Người ta cho 1 loạt các số liệu ví dụ như doanh thu của bán TV với Máy tính là XYZ, Máy lạnh với điều hòa với máy rửa bát là ABC..v..v... và có 1 câu là " Television is the most popular...blabla". 
 
Chú ý ở phần này đề khá dài, nhiều thông tin. Tuy nhiên được cái ưu điểm là mọi thứ cần để làm bài đều có trong đề nên mọi người nên cố đạt max điểm nếu ngữ pháp cho part 5 còn yếu. 
Phân phối thời gian cho hợp lý để có thể hoàn thành bài 1 cách cẩn thận nhất có thể.
.........
 
Nếu để nói hết thì có vô vàn thứ có thể nói ra nhưng mình xin dừng lại ở đây.
**Lời khuyên cho các bạn: 
Tốt nhất là bạn nên đi học 1 khóa Toeic để có giáo viên hướng dẫn cho bạn cách học cũng như các skill cần thiết và thói quen học tập. Sau đó thì nếu tự học ở nhà mình cũng đã có phương pháp.
Với các bạn muốn tự học ở nhà ngay từ đầu thì nên tìm 1 người có thể hướng dẫn mình. Đơn giản như là những người bạn của bạn có kinh nghiệm trong việc học này.
 
Chúc các bạn có 1 năm mới an khang!
Học hành vui vẻ, kết quả như ý ^^
 

Mời các bạn vào hội cao thủ luyện thi TOEIC để trao đổi thêm:
Page: https://www.facebook.com/TOEICAdvancedCommunity

Group: https://www.facebook.com/groups/TOEICAdvancedCommunity/

TOEIC Daily: https://www.facebook.com/hoangTOEIC
English Daily: https://www.facebook.com/HoangologyEducation

 

duynp218
Kinh nghiệm ôn TOEIC
Mình xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm ôn thi TOEIC của mình: + Về luyện nghe: theo mình để nghe tốt cần phải nắm vững được cách phát âm chuẩn hay các cách biến âm của người bản ngữ vì vậy nếu có điều kiện thì các bạn nên tham gia một khóa luyện âm, hoặc nếu không thì các bạn có thể tự học qua sách (mình thấy quyển American accent training rất hay) hay youtube. + Về phần đọc: Trong bài thi TOEIC, mình nghĩ quan trọng nhất là từ vựng; mình ôn từ vựng theo quyển 600 essential words for the new TOEIC test. Mình dùng phần mềm flashcard anki để học, các bạn có thể down tại http://ankisrs.net/ , trong các bộ thẻ chia sẻ đã có người làm sẵn quyển 600 từ rồi mình chỉ việc down về học thôi (các bạn chỉ cần chạy phần mềm, trên giao diện có ô "Get shared" đấy, vào trang web search 600 essential..), phần mềm tự xác định thời gian học và ôn tập. +Về phần sách ôn thi: Mình dùng bộ Big step, trong này có rất nhiều tip rất hay để làm bài. Luyện đề thì mình dùng bộ TOEIC economy (khó hơn đề thi thật 1 chút), longman new toeic actual test (rất giống đề thi thật). Trên thị trường có rất nhiều sách luyện thi TOEIC, nhưng các bạn đừng nên dùng tràn lan quá. + Về cách làm bài thì thầy Hoàng và các bạn đã nói rất kĩ rồi, mình ko có bổ sung gì thêm. Chúc các bạn thành công!
Mr. Cường
Ảnh của Mr. Cường
Chia sẻ kinh nghiệm thi TOEIC của cao thủ Hồng khổng lồ T164

Chia sẻ của cao thủ Hồng Khổng Lồ :)

Hi all, mình là Huge.

Mình mới tham gia buổi thi TOEIC tại 75 GVM sáng ngày 25/4/2014 vừa rồi.. Sở dĩ nói rõ địa chỉ như vậy vì giờ IIG VN có thêm cơ sở bên Yên Phụ, các bạn có thể xem xét để chọn nơi gần nhà mình hơn. Vài bạn đi thi ở Yên Phụ về, review cho mình là Loa cũng sướng như ở GVM - thậm chí giám thị còn tươi tắn hơn. :v Sau đây, mình có vài điều muốn chia sẻ với những bạn chưa đi thi lần nào, để đỡ bỡ ngỡ nhé ^^ Mình là mình chỉ nói về không khí - trước, trong và sau khi thi thôi. Chứ đề thi mình cũng ko nhớ rõ lắm, vì tinh thần mình bấn loạn khi lần đầu "về nhà chồng" - khá bỡ ngỡ và căng thẳng :))) Đầu tiên là về phần chuẩn bị trước khi thi:

-- Buổi tối trước khi thi: mình thấy khá nhiều bạn thức đêm để ôn thêm. Nhưng mình nghĩ là có ôn cũng ko vào đâu :v Ôn mãi rồi, h ôn làm rì, chi bằng ngủ sớm dưỡng sức cho trận đánh hum sau. Theo mình, tối hum đó, bạn có thể xem lại 1 số kiến thức -- rồi đọc quyển sách Hướng dẫn (quyển đc phát khi bạn đi đký thi ý) -- quan trọng nhất là page 13,14 + 15,16. --> Khi vào thi thật, bạn sẽ đc phát 1 tờ giấy HỆT như page 13,14 -- để phục vụ thông tin tham khảo cho IIG. Và tờ Phiếu thi sẽ HỆT như page 15,16. Đọc qua trước, để hum sau tick cho nhanh. Đỡ cảm thấy bỡ ngỡ ^^ Sau đó, nên đi ngủ tầm 23h. Đảm bảo ngủ đủ giấc, để hôm sau ko mệt mỏi. -- Sáng hôm đi thi: 6h ~ 7h dậy. Các thầy vẫn khuyên mình là đừng dậy sớm quá, vì thực ra: thi buổi sáng, giấy hẹn ghi giờ thi là 8h30, nhưng 8h30 thực ra là giờ có mặt - các bạn còn phải làm thủ tục an ninh và điền vào 1 vài thông tin cho bài thi - nên thực chất 9h20 - 9h25 mới chính thức tính h làm bài nhé. Dậy sớm quá thì đến lúc vào thi thật lại mệt xừ nó rồi :v 1 số bạn dậy còn cố ôn thêm, mình thì chỉ nghe nhạc, nhảy nhót 1 lúc, ngắm mình trong gương và khen mình thật tài giỏi :))) --> tắm rửa cho tỉnh táo thoải mái + ăn sáng. Thực chất là bạn sẽ bị "giam" trong phòng thi đến ~11h30, nên là ăn uống đầy đủ, đừng để bụng đói, ảnh hưởng bài thi. Hum rùi, mình làm 1 tách cafe + vài thanh Kit Kat ~ có cafein tỉnh táo mà lại no lâu. :v Mình sợ ăn mấy đồ nước nước kiểu Bún, Phở... lại bị thèm wc khi đang trong phòng thi thì khổ -- vì đã vào phòng thi là KO đc ra ngoài đâu. Ăn đồ rì quen thuộc hàng ngày thôi nhé. Sau đó, các bạn có thể căn giờ để đến địa điểm thi: nên tính toán để tránh tắc đường (đường HN lúc 8h thì bạn biết rồi đấy). Bạn đến nơi vào khoảng 8h15 là đẹp: gửi xe + gửi đồ ở phòng bảo vệ (có thể còn dành tg đi giải quyết nhu cầu cá nhân cho những bạn hơi căng thẳng nữa) --> 8h30 có mặt ở tầng 2 cho họ điểm danh là OK. Đến sớm đứng chờ, mệt người ra.

-- Về phần cá nhân:

+ Thứ 1: Đừng mang nhiều đồ làm rì, tốt nhất là chỉ mang: CMND/hộ chiếu + giấy dự thi + Ví (cần tiền gửi xe mà). Khi vào phòng thi, họ chỉ cho bạn mang: CMND/hộ chiếu + giấy dự thi + chìa khoá tủ gửi đồ vào thôi. Những thứ như: bút chì, tẩy, đồng hồ, chìa khoá xe máy, điện thoại..... ko thứ nào đc mang vào hết. Nên là bạn nào có mang thì cũng ném vào tủ gửi đồ nhé. Ko chạy lên tầng lại mất công chạy xuống cất lần nữa.

+ Thứ 2: mình bức xúc nhất vụ quần áo =.= Các bạn đi TÔNG cho mình. Hum rùi, mình đi giày (thể thao dây buộc). Sau khi điểm danh + soi mặt xong -- Lên tầng trên, phải soi kim loại, phải cởi giày kiểm tra. Mình ko thắc mắc vụ này - vì để đảm bảo Chống gian lận mà. Nhưng, sau đó, khi đi giày buộc nơ xinh xắn rồi - vào phòng thi, họ lại yêu cầu CỞI GIÀY DÉP RA, ĐỂ SAU CHÂN GHẾ -- mình ko hiểu làm vậy để làm rì, cơ mà lằng nhằng, khó chịu v~~ =.= Đùa chứ, ko khuyên các bạn đi tông, vì nhìn cũng hơi đểu vs mấy bạn nữ :))) Nói chung là đi giày đơn giản ko có dây ý, hoặc đi dép xăng đan chẳng hạn - cởi ra tháo vào cho dễ.

+ Thứ 3: dành cho những bạn tươi tắn như mình :P Các bạn khỏi mất công cười toe toét vs giám thị làm rì, mấy mụ ý mặt như đâm lê ý. Ko ai thèm cười lại vs mình cả. =.= Thực tế là điều này cũng làm mình khó chịu, và hơi tâm lý trước khi vào thi. Phòng thi của mình hôm rồi có 6 giám thị, mặt ai cũng lạnh te. Với những người nhạy cảm như mình thì dễ bị ảnh hưởng quá :( Sau đây là về phần bài thi: Họ sẽ ghi giờ làm bài và thu bài lên bảng. Ngay cạnh đó là 1 chiếc đồng hồ to bự chảng. :))

-- Về phần này, mình lưu ý nhất là: KO ĐƯỢC ĐỌC TRƯỚC / LÀM TRƯỚC PHẦN READ khi đang ở phần Lis. Hôm rồi, có 1 bé cạnh mình bị huỷ kết quả thi vì đọc và làm trước Read khi đang ở phần Lis. Dĩ nhiên là chờ đến khi xong phần Lis rồi, 1 cô mới nhẹ nhàng lại gần và "nói chuyện" -- để tránh ảnh hưởng các thí sinh khác. Cơ mà đứa ngồi cạnh như mình thì phải nghe nó thút thít 1 lúc =.= Nếu nhỡ may bạn có làm vậy mà ko bị huỷ kết quả lúc đó, sau này họ check camera, họ có quyền đơn phương huỷ kết quả bài thi.

-- Đối với toàn bộ bài thi: các bạn KO đc tick đáp án vào Đề - nên là đối vs Part 3,4 của phần Lis: khi đọc câu hỏi và nghe đoạn thoại, chọn phương án nào thì bạn nên gạch nhẹ (tô nhẹ) vào ô kết quả TRÊN PHIẾU TRẢ LỜI (answer sheet), sau khi làm xong toàn bộ phần nghe (xong cả part 3,4), bạn có thể quay lại tô đậm lại phương án trả lời (hoặc là chọn phương án khác mà bạn thấy đúng). Yên tâm là bút chì họ phát, có tẩy ở 1 đầu - cũng xịn lắm. Cố gắng đừng tô vẽ bất cứ rì vào đề của họ. Khi kết thúc bài thi, họ sẽ kiểm tra lại Phiếu đán áp và Đề của bạn nữa.

-- Về phần READ, các bạn có thể làm part nào trước cũng được. Nên là cứ thoải mái xông trận vs part nào bạn tự tin nhất nhé. Nhưng đừng lật lại và sửa lại phần Lis đấy. :v Trên đây là những kinh nghiệm mà mình có sau lần đầu xông trận. Yên tâm là loa ở đấy nghe sướng và rõ ràng cực. Mình ko có rì để bàn về đề thi cả. Vì có thể sẽ có bạn may mắn khi vào phần ôn kỹ, có bạn ko may khi vào phần ko biết. ---- Quan trọng là TINH THẦN của bạn thôi. Nếu tinh thần thoải mái thì bạn sẽ làm đúng khả năng của mình, có khi còn tốt hơn khi làm bài ở nhà. ^^

Trước khi thi khoảng 2 tuần, bạn có thể đến các trung tâm Tiếng anh làm 1 bài test thử năng lực, xem mình khả năng tới đâu. Để còn sắp xếp thời gian ôn tập cho hợp lý với mục tiêu đề ra của bản thân. Dĩ nhiên là bạn cũng có làm đề ở nhà rồi, nhưng khi làm đề ở nhà, không khí nó sẽ khác so với khi bạn ngồi trong phòng thi, bạn biết mà.