Với chúng tôi, mỗi lớp học là một Gia đình

Bạn đang truy cập như là khách vãng lai. Click để đăng nhập

Bạn đang ở đây

Ms. Uyên

Tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm tiếng Anh và chương trình giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL, các phương pháp giảng dạy và tình yêu nghề giáo dạt dào là nguồn cảm hứng để Ms. Uyên không ngừng tìm tòi và sáng tạo thêm qua từng bài giảng để nâng cao hiệu quả học tập của học viên. Với giọng nói chuẩn, truyền cảm, và đầy cuốn hút, cô đã tham gia giảng dạy nhiều khóa Luyện Âm Chuẩn ProFocus.

CẢM NGHĨ CỦA CÁC BẠN HỌC VIÊN VỀ CÔ


Lam Pham - Luyện Âm Chuẩn P54 - Cô Uyên và thầy Cường

Thưa thầy Cường, cô Uyên!

Trước tiên cho phép em được gửi lời cảm ơn chân thành của em đến Thầy, cô ạ! Thực sự trước khi học lớp luyện âm tại HoangTOEIC em gần như chưa biết gì về âm, cách phát âm, cách đọc phiên âm trong tiếng anh dù trước đó em cũng đã đi học một vài khóa ở những nơi khác rồi. Mặc dù kết quả học tập của em có thể không được tốt lắm nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vì nhờ có sự giúp đỡ tâm huyết, nhiệt tình của Thầy, cô mà giờ đây ít nhất em cũng đã biết cách đọc tiếng anh đúng, có thể nghe tiếng tốt hơn và nói hay hơn một tý. Qua khóa học tại trung tâm HoangTOEIC đã cung cấp cho em những kiến thức cơ bản về ngữ âm, ngữ điệu, đồng thời giúp em có thêm nhiều bạn mới, lớp học, các bạn và Thầy, cô rất vu vẻ, thân thiết, đối với em mỗi ngày lên lớp đều là những ngày đầy vui vẻ và thích thú. Kết thúc khóa học em thực sự cảm thấy buồn và hụt hẫng, em không ngờ khóa học lại trôi qua nhanh như vậy :(. Một lần nữa em cảm ơn Thầy, cô rất nhiều ạ!

Em kính chúc Thầy, cô và HoangTOEIC Team luôn vui vẻ, thành công ạ! :)

Em hi vọng sẽ có cơ hội được học với Thầy, cô trong những khóa học sau ạ.

(Hi, Khi nào Thầy, cô và các bạn có về thăm quê Bác thì gọi điện thoại cho em nhé em sẽ làm hướng dẫn viên miễn phí, mời Thầy, cô và các bạn đi ăn một số món đặc sản quê Bác ạ. :) )

 
 

Nguyễn Thị Trang - P132

Cô ơi! Thế là đến buổi học cuối cùng rồi. Tiếc quá, em vẫn muốn đi học nữa cô ạ. Thời gian qua em cảm ơn cô đã tận tình giảng dạy cho đứa học sinh cá biệt như em. (vất vả cho cô hôm nào cũng phải kèm thêm em cuối giờ v.v). Em cũng cảm ơn cô đã khuyên bảo em bài học trong cuộc sống. Chưa ở lớp học nào em nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy ^^

Thực sự em không muốn hôm nay làbuổi học cuối cùng tẹo nào. Trước đây, với em mỗi ngày đi học làmột nghĩa vụ, là bắt buộc nhưng với P132 em cảm thấy được đi học làmột niềm vui. Em cảm ơn cô rất nhiều vì đã luôn ủng hộ, động viên em.

Em rất thích câu nói ở bìa cuốn sổ này: "Smiling face everyday". Chúc cô luôn giữ được nụcười trên môi cô nhé.

Em hy vọng một ngày không xa em có thể mạnh dạn nói với cô: "Em tự tin vào những gì mình có"

Học sinh của cô,


Thu Trang - Luyện Âm Chuẩn - P77 - 2013 - Cô Uyên và Cô Phương

Gửi cô Uyên và cô Phương yêu quý,

Mình không có thói quen nịnh người khác đâu hai cô nhé. Với mình, khen , chê, yêu , ghét là rất rõ ràng. Đây là những lời từ tận trái tim mình. Mong được sự thấu hiểu của hai cô!

Đã từng đi học ở một số trung tâm Ngoại ngữ, tôi luôn giữ một ý nghĩ rằng thầy cô ở các trung tâm chẳng qua chỉ là người truyền đạt kiến thức cho mình, còn những khó khăn và nhược điểm của bản thân phát sinh trong quá trình học thì mình phải tự tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết. Tôi đã từng trải nghiệm những bài học Tiếng Anh “thương mại hóa” hay “trách nhiệm hóa” ở trường hay ở ngoài, nên khi quyết định đi học khóa Luyện Âm Chuẩn ProFocus ở HoangTOEIC, tôi đã xác định rằng thầy cô sẽ hướng dẫn cho tôi cách tạo âm, còn có tạo được hay không là ở tôi, và thầy cô sẽ không quan tâm đến điều đó, cứ đến lớp thì dạy bài mới. Thực sự, cách suy nghĩ này của tôi đã thay đổi gần như là hoàn toàn khi tôi tham gia lớp học P77 của trung tâm Hoàng TOEIC.

Phải đến buổi thứ 5 tôi mới biết được bạn ngồi cạnh mình tên là gì, dù ngày nào tôi cũng hỏi tên, thế nhưng các cô giáo thì thuộc tên cả lớp ngay từ buổi đầu tiên. Điều này là ấn tượng đầu tiên của tôi đối với nhóm giáo viên ở P77. Hai cô giáo tỏ ra là những người thực sự có năng lực và kinh nghiệm nhưng tôi thấy đó không phải là điểm mạnh lớn nhất của họ. Điều làm tôi ngưỡng mộ họ chính là lòng nhiệt huyết và khả năng truyền cảm hứng đến cho người học – những thứ không phải người nào đi dạy cũng có được. Tôi không biết các cô giáo đã nghe đi nghe lại bài thu âm của mỗi người bao nhiêu lần, nhưng họ đã “vạch lá tìm sâu” rất thành công. Tôi có thói quen đọc kỹ comments của nhóm giáo viên dành cho bài thu âm của mỗi người,và tôi nhận ra rằng bài nào cũng được nhận xét, chỉnh sửa rất kỹ lưỡng. Đó là điều thứ hai khiến tôi bị thuyết phục. Tôi có một nhược điểm lớn về lưỡi, nhưng tôi không biết nó là gì, và tôi đã tin rằng lưỡi mình bị ngắn dù tôi không nói ngọng. Đã rất nhiều người nghe tôi nói Tiếng Anh rất chăm chú, nhưng chưa ai nói cho tôi biết tôi có vấn đề gì về lưỡi cả. Tôi đã gặp rất nhiều trở ngại khi phát âm các âm cần cử động của lưỡi dù tôi đã nỗ lực rất nhiều. Hai cô dành rất nhiều thời gian để luyện tập cho tôi mỗi khi học âm R hay các âm dẫn xuất của S. Tôi đã rất ngạc nhiên rồi xúc động khi đến buổi thứ 4, cô Uyên bảo rằng lưỡi tôi bị yếu và tôi phải nỗ lực nhiều hơn người bình thường. Trên đường về nhà tôi rơm rớm nước mắt. Tôi không nghĩ là cô Uyên lại quan sát và thấu hiểu kỹ lưỡng đến thế. Tôi không nghĩ là điều làm tôi trăn trở bao nhiêu năm nay lại được giải đáp bằng một người tiếp xúc với tôi ít ỏi như vậy. Từ đó trở đi tôi như được tiếp thêm sức mạnh, cứ thế mà cố gắng vượt qua những nhược điểm của bản thân mình. Tôi nhìn thấy sự tiến bộ của bản thân qua từng buổi học, dù là chưa nhiều nhưng sẽ là điểm tựa vững chắc cho những bước tiến tiếp theo. Mỗi lúc tôi có biểu hiện không tốt, các cô giáo chấn chỉnh ngay và tôi lại nỗ lực....Nhiều khi tôi tự hỏi, Mr Hoangology đã tìm đâu ra được những giáo viên vừa có chuyên môn, kỹ năng lại có nhiệt huyết như vậy?

Tôi vốn không phải là một người học dễ tính. Có một lần duy nhất tôi không hài lòng về cô Uyên đó là ở buổi học số 3 khi tôi và một bạn nữa lên trình bày bài đọc thuộc lòng. Bạn kia đọc sai một từ và cô Uyên đã nhầm lẫn là tôi đã đọc sai từ đấy và bảo tôi đọc lại cho đúng. Tôi đã có chút khó chịu... Chắc tại tôi kỹ tính quá. Đó là lần đầu tiên và duy nhất, còn lại thì tôi hoàn toàn hài lòng về hai cô giáo Uyên và Phương.

Hai tháng với lớp phát âm trôi qua rất nhanh, tôi đã phải chia tay P77. Với tôi, đó là khoảng thời gian rất đáng nhớ và có nhiều điều tôi trân trọng. Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn tới cô Uyên và Phương, tập thể ProFocus P77 và HoangTOEIC Team. Wish you best things in life.

Reply: 

Thu Trang thân mến,

Mình thực sự xúc động khi đọc dòng cảm nhận dài này. Mỗi lời động viên hay những đóng góp nhắc nhở thẳng thắn của bạn cũng đều là món quà quý giá mà nhóm giáo viên nhận được. Đó sẽ là động lực để nhóm ngày càng phấn đấu hoàn thiện mình hơn không chỉ qua từng bài giảng mà còn qua từng cử chỉ, thái độ giao tiếp với học viên sao cho ân cần và nhiệt thành nhất.

Chúng ta đều là những người trẻ, con đường tương lai phía trước đang rất rộng mở với những đam mê, hoài bão chinh phục nhưng cũng đầy những khó khăn, trắc trở vây quanh. Mình tin với sức trẻ, sự nhạy bén, thái độ chủ động cũng như cẩn trọng của Trang trong mọi vấn đề sẽ là nền tảng vững chắc và bền chặt nhất tạo nên thành công không chỉ trong việc học tiếng Anh mà còn trong cuộc sống.

Hãy cứ luôn sống và cháy hết mình như hiện tại nhé! Strong-willed girl!!! :x

Love,                   

P77 Teachers
HoangTOEIC Team